Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

TH thu gom vỏ hộp sữa

Tập đoàn TH tổ chức thu gom, tái chế vỏ hộp sữa tại 20 cửa hàng TH true mart Hà Nội và TP HCM từ ngày 23/4 đến 5/6 nhằm lan tỏa lối sống xanh.

Để tham gia, người tiêu dùng mang vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất, được làm sạch và gấp gọn tới một trong 20 cửa hàng TH true mart trong danh sách công bố.

TH thu gom vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất. Ảnh: Mạc Hóa
TH thu gom vỏ hộp sữa các loại, không phân biệt nhãn hiệu hay nhà sản xuất. Ảnh: Mạc Hóa

Vỏ hộp sữa sau khi thu gom sẽ được TH chuyển lại Tetra Pak – tập đoàn cung cấp bao bì sản phẩm nổi tiếng thế giới – để tái chế thành những sản phẩm hữu dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng như tấm lợp sinh thái, bàn ghế, túi giấy, sổ tay, giấy vệ sinh, giấy gói quà…

Ngoài việc thực hành sống xanh, góp phần giảm rác thải, bảo vệ môi trường, mỗi người tham gia sẽ nhận được những món quà làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Khi thu gom tối thiểu 20 vỏ hộp sữa không phân biệt nhãn hàng, người tiêu dùng sẽ được tặng một cuốn sổ tay – một trong những sản phẩm tái chế với phần bìa sổ làm từ giấy tái chế có thành phần vỏ hộp giấy.

Quà tặng đặc biệt thay đổi mỗi tuần, tặng kèm cho người gom được từ 20 vỏ hộp sữa TH, là một trong các sản phẩm: túi vải canvas, bộ hạt giống chậu cây xơ dừa, sữa tươi tiệt trùng TH true Milk Organic 500ml hoặc bộ thìa và đũa thân thiện với môi trường.

Trong số này, túi vải canvas TH từ lâu đã trở thành món phụ kiện thân thiết với nhiều tín đồ sống xanh. Nguyên vật liệu để sản xuất túi là loại vải thô mộc tự nhiên làm từ cây gai dầu, có thể sử dụng lâu dài thay thế cho túi nilon dùng một lần, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.

Đáng chú ý, quà tặng đặc biệt áp dụng cho tuần 3 của chương trình là sữa tươi tiệt trùng TH true Milk Organic – sản phẩm được sản xuất theo quy trình hữu cơ, đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn châu Âu EC 834/2007, do tổ chức quốc tế Control Union đánh giá và chứng nhận.

Hiện trung bình cứ 8.000 hộp sữa giấy đã qua sử dụng, tái chế được 1 tấm lợp. Ảnh: Tetra Pak
Sản xuất tấm lợp từ hộp sữa giấy đã qua sử dụng. Trung bình cứ 8.000 hộp sữa giấy tái chế được một tấm lợp. Ảnh: Tetra Pak

Chia sẻ về lý do triển khai chương trình này, đại diện Tập đoàn TH cho biết môi trường là một trong số trụ cột quan trọng nhất thuộc Chính sách Phát triển bền vững mà TH thực hiện một cách bền bỉ và có tính chiến lược trong nhiều năm qua.

Hoạt động thu gom bao bì sữa không phải là việc mới đối với TH. Từ lâu tập đoàn này đã là thành viên sáng lập Liên minh Tái chế bao bì – PRO Vietnam, theo đuổi khát vọng về một Việt Nam xanh – sạch – đẹp và nỗ lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn.

“Năm nay, chọn thời điểm diễn ra bao gồm cả Ngày Trái đất và Ngày Môi trường thế giới, TH một lần nữa muốn tăng cường truyền thông với mong muốn cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, trong đó có thu gom, tái chế bao bì sản phẩm, góp phần giảm thiểu rác thải và lan tỏa lối sống xanh”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Nhà sáng lập TH, Anh hùng Lao động Thái Hương nổi tiếng với tuyên ngôn “Trân quý Mẹ Thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy”. Quan điểm này đã trở thành tôn chỉ cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, nhất là mục tiêu phát triển bền vững.

Sữa tươi organic của TH đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu. Ảnh: Thanh Hà
Sữa tươi organic của TH đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu. Ảnh: Thanh Hà

Theo đại diện TH, suốt hơn 10 năm từ khi thành lập, TH kiên trì thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, từ các giải pháp chi tiết, cụ thể đến các chiến lược tiên phong mang tính định hướng cho cả cộng đồng. Chẳng hạn như chấm dứt sử dụng túi nilon sử dụng một lần trên toàn hệ thống TH true mart, thay thế bằng túi nhựa sinh học; thìa sữa chua được làm từ chất liệu sinh học thân thiện với môi trường; bỏ màng co plastic nắp chai nước tinh khiết TH true Water 350ml.

TH là một trong những doanh nghiệp tiên phong sáng lập và chung tay cùng các tổ chức lớn tại Việt Nam bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, như: Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam – PRO Vietnam, Liên minh Doanh nghiệp vì môi trường Việt Nam – VB4E, Liên minh các nhà bán lẻ giảm tiêu thụ túi nilon.

Theo VNE