Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Được rót vốn 1,2 triệu USD, nền tảng âm thanh Việt Waves muốn vươn ra khu vực

Waves, nền tảng nội dung chuyên về âm thanh của người Việt, vừa nhận được 1,2 triệu USD ở vòng gọi vốn ban đầu, với tham vọng vươn ra thị trường Đông Nam Á.
Đội ngũ nhân sự trẻ trung của Waves.

Nền tảng âm thanh Waves vừa công bố nhận được khoản đầu tư 1,2 triệu USD ở vòng hạt giống (seed round). Các nhà đầu tư tham gia lần này do Insignia Ventures Partners dẫn đầu, trong đó có HustleFund, Skystar Capital và một số nhà đầu tư khác ở châu Á và Thung lũng Silicon. Với số tiền này, nền tảng âm thanh trực tuyến Việt Nam Waves sẽ ra mắt ứng dụng di động vào ngày 28/2 sắp tới, bước khởi đầu cho việc mở rộng ra toàn khu vực.

Hướng đến nội dung âm thanh, Waves muốn trở thành một trong những nền tảng hàng đầu khu vực trong lĩnh vực podcast và các nội dung âm thanh khác. Waves hiện có hơn 30 show tự sản xuất và 50 đối tác sản xuất nội dung tiếng Việt, và hơn 500 ngàn show khác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trên nền ứng dụng miễn phí. Các show gồm talk show, tóm tắt sách, thư giãn và thiền, hài, kinh dị.

Với nguồn vốn mới, Waves sẽ hợp tác với nhiều nhà sáng tạo ở Việt Nam để sản xuất nội dung trên nền tảng của họ và tiếp cận được nhiều người nghe hơn. Waves đang làm việc với các MC và nhà sản xuất nội dung như Lê Thiện Đào Duy, Chăn Chuối, Liêu Hà Trinh, Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân, và Hana Lexis.

“Tại Việt Nam, khái niệm về Podcaster khá mơ hồ, vì phần nhiều mọi người chỉ quan tâm đến các Youtuber! Vì tự ti ngoại hình, nhiều bạn trẻ đã không dám nói lên những suy nghĩ và quan điểm của mình. Thật may mắn vì giờ đã có Waves. Với vai trò là Đối tác chuyên môn, chúng tôi sẽ cố gắng cùng Waves mang đến những podcast chất lượng nhất!”, ông Lê Thiện Đào Duy, CEO Saigon Dreamers chia sẻ.

“Với Chăn Chuối, Waves giống như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Chúng tôi đã cùng nhau đưa show vào top 10 Podcasts trên Spotify cũng như iTunes nhanh đến mức chính Chăn Chuối cũng không thể ngờ tới. Cảm ơn Waves đã đưa show đến gần khán giả hơn bằng sự nghiêm túc, chuyên nghiệp”, Nguyễn Minh Trang của Chăn Chuối nói.

Sau khi Chăn Chuối hợp tác với Waves, show của họ đã được đưa lên Spotify và iTunes, thậm chí có thể lên bảng xếp hạng top 10 podcast ở cả các nền tảng. Waves hỗ trợ các studio, chỉnh sửa âm thanh, và tiếp thị các nội dung âm thanh.

Trong giai đoạn đầu, Waves chú trọng hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung âm thanh ở Việt Nam trở thành một phần trong xu hướng âm thanh trước nhất (audio first) đang nở rộ trong khu vực, khi các nhà sáng tạo hiện đang sản xuất podcast và âm thanh trực tiếp trên các nền tảng như YouTube và TikTok.

“Với sự thống trị của các nền tảng như Spotify, chúng tôi nhận thấy được xu hướng âm thanh trước nhất sẽ trở thành cuộc cách mạng tiếp theo của nội dung số, và xu hướng này đã đến khu vực Đông Nam Á”, Yinglan Tan ở quỹ Insignia Ventures Partners nhận xét. “Chúng tôi sẽ mang những kinh nghiệm từ các công ty công nghệ hàng đầu ở Mỹ, châu Âu, châu Á đến hỗ trợ Waves trong làn sóng mới”.

Việc ra mắt ứng dụng Waves tại Việt Nam chỉ là bước khởi đầu trong tham vọng mở rộng ra khu vực, nhằm giúp những người ở Đông Nam Á có thể tìm kiếm online những nội dung họ muốn nghe.

“Rất nhiều nhà sáng tạo ở Đông Nam Á đang sản xuất và phát hành nội dung âm thanh. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng giúp các nhà sáng tạo sản xuất các show và tiếp cận đến một đối tượng người nghe rộng hơn. Đây là một chu trình phát triển bền vững khi càng nhiều nhà sáng tạo tham gia, Waves sẽ có được nhiều nội dung hơn cho người dùng”, Kevin Gạo, đồng sáng lập Waves cho biết.

Theo ICTNews