Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

5 tựa sách giúp thư thái tâm hồn

Những quyển sách này vừa giúp bạn tìm thấy hạnh phúc từ bên trong, vừa giúp bạn nhận ra một cuộc sống thoải mái và đơn giản vẫn đang hiện hữu, đủ để bạn ngẫm ra, dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn lạc quan.

Xin chào tình đã hôm qua – Ann Lee

“Lạc quan không phải là luôn luôn vui, không bao giờ buồn, mà là ngay cả trong lúc chẳng còn gì, chỉ còn duy nhất nỗi buồn thì cũng phải có cách để làm nó nhẹ đi, nhạt đi nhất có thể”.

Tác giả của các tản văn Vẫn yêu, Tuổi 40 yêu dấu, Ăn và yêu và ăn và yêu, Yêu thôi là đủ… tiếp tục ra mắt quyển sách Xin chào tình đã hôm qua, chủ yếu đem đến những chia sẻ dưới góc nhìn của một người nhìn lại tình yêu thời son trẻ.

Lạc quan, theo quan điểm của tác giả là “không phải là luôn vui, không phải là không bao giờ buồn, mà ngay cả trong lúc chẳng còn gì, chỉ còn duy nhất nỗi buồn, thì cũng phải có cách để làm cho nó nhẹ đi, nhạt đi nhất có thể”.

Xin chào tình đã hôm qua như một liều vitamin bổ dưỡng cho những người sắp yêu, đang yêu và đặc biệt đang bận lòng vì chuyện tình yêu đổ vỡ với thông điệp rằng, hãy trân quý tuổi trẻ, yêu giản dị, biết lắng nghe và thật thà với cảm xúc của mình. Để dù tình hết, những đời mình vẫn đẹp mỗi ngày.

Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên – Stéphane Garnier – Khánh Tiên dịch

Học cách thanh thơi và hạnh phúc của loài mèo

Nếu chó được xem là người bạn chân thành, ấm áp thì mèo là tác phẩm nghệ thuật thu hút sự chú ý của con người trước vẻ uyển chuyển, mềm mại, tĩnh tại, mơ màng… – một vẻ thong dong không ai không muốn. Cuốn sách này của Stéphane Garnier cho người đọc thấy những điều rút ra từ hơn 15 năm quan sát kỹ chú mèo của anh, và chỉ ra cách có thể áp dụng bí quyết của loài mèo vào công việc, trong gia đình và mối quan hệ với bạn bè.

Có gì đó thật diệu kỳ trong khả năng sống thảnh thơi và hạnh phúc ở mèo – những tài sản mà mèo sinh ra đã có, cũng là những điều chắc chắn ta có thể vận dụng trong đời sống hàng ngày, cả riêng tư và công việc. Mèo có lối sống cho phép chúng thư thả chẳng âu lo, vì mèo chỉ có một ưu tiên duy nhất: sự an vui của chúng.

Bằng cách đến gần hơn với phong cách sống của mèo, ta có thể mở ra một góc nhìn tươi tắn, một thế giới quan mới mẻ, trong khi thu được những hiểu biết sâu hơn, khác hẳn về chính mình. Nên, chào mừng đến với thế giới quan, những suy nghĩ và triết lý của mèo. Hãy học cách thưởng thức cuộc sống Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên

Năm kẻ trộm hạnh phúc – John Izzo – Phan Hoàng Lệ Thủy dịch

Đừng truy cầu hạnh phúc, chỉ cần dọn đường cho hạnh phúc.

John Izzo lập luận rằng, hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của loài người. Nhưng hạnh phúc bị đánh cắp bởi những kiểu tư duy âm ỉ được Izzo ví von là những “kẻ trộm”. Chúng là: kiểm soát, kiêu ngạo, thèm muốn, tiêu dùng và nhàn hạ. Ông phát hiện những tên trộm này khi tìm kiếm nguồn hạnh phúc đích thực trong kỳ nghỉ phép dài một năm, trên đường hành hương Camino de Santiago ở Tây Ban Nha và sống trên vùng núi Andes của Peru.

Cuốn sách sâu sắc và truyền cảm hứng này miêu tả lớp vỏ ngụy trang của những tên trộm đó, những công cụ chúng sử dụng để đột nhập vào tâm hồn mỗi người, và chỉ ra cách bắt giữ chúng một lần và mãi mãi. Cuốn sách giúp người đọc phát hiện, triển khai, và bảo vệ hạnh phúc, đồng thời tạo ra một thế giới mà tất cả đều muốn sống trong đó.

68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng – Yukiko Kaneko – Lê Trần Thư Trúc dịch

Hãy thay đổi bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Nếu hiện tại bạn đang mỏi mệt thì có thể đó chính là tín hiệu cầu cứu “chậm lại đi!” do cơ thể phát ra. Nhưng làm thế nào để chậm lại? Để sống chậm lại, có lẽ ta nên tạm cho cái phương pháp “dồn nhiều việc trong một thời gian ngắn” nghỉ giải lao. Giảm tốc một chút, bạn sẽ nhìn thấy được những cảnh vật mà trước giờ vẫn bỏ qua, tận hưởng được cuộc sống với đúng bản chất của nó mà không cần bận tâm làm cách nào để sống hiệu quả. Cảm giác bứt rứt, hối hả sẽ biến mất, nhường chỗ cho một tâm hồn nhẹ nhàng, phơi phới.

Tuy nhiên, một lúc thay đổi tất cả mọi thứ lại nguy hiểm như khi bạn thắng gấp. Muốn thay đổi cuộc sống thì nên làm từng chút một, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Thay đổi cuộc sống đồng nghĩa với thay đổi bản thân. Và thay đổi nào cũng có tác động mạnh mẽ đến con người. Những ai có thể thay đổi một thứ đầu tiên thì người đó có thể thay đổi 10, 20, thậm chí 100 thứ khác. Quyển sách này mang đến 68 gợi ý cho một cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái. Tất cả đều được sắp xếp ở mức cơ bản để bạn có thể thực hiện được ngay.

Cảm ơn vì đã được thương – Minh Phúc

32 câu chuyện là sự hồi tưởng về năm tháng đã trôi qua trong cuộc đời, về một ngày biết lạc quan trong lúc thảm sầu và học yêu bản thân hơn.

Có bao giờ bạn dừng dưới bóng một cái cây, ngước nhìn và rồi thầm cảm ơn bóng mát đã cho mình nương nhờ; lá xanh, hoa đẹp đã tô điểm cho con đường đi qua; chồi non đã cho mình thấy được mùa sang… để rồi “theo dõi hành trình kỳ diệu của cây, tôi khám phá ra rằng, cây đã tặng tôi những phút giây đẹp nhất của mình. Phải chăng, chỉ có những người bạn thật sự, mới chia sẻ cả với nhau cả những giờ đớn đau lẫn giây phút huy hoàng. Và cây đã coi tôi là bạn” giống như tác giả tập tản văn này?

Những điều tưởng chừng như nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, như cỏ cây, như mùi quê nơi phố thị, như tình thương yêu bất tận của má, như những ấm áp bất chợt dù lúc đớn đau khi số phận bỡn cợt… đã được viết ra như một nhu cầu thiết thân của tác giả, chỉ để cảm thấy “viết để cảm ơn cuộc đời, rằng mình ở trong người thương, trong bạn bè, trong cây mưa lá gió, trong mọi thứ”! Chẳng phải đôi khi đi chậm lại, thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên quanh mình, vẻ đẹp tình yêu bao bọc mình, với lòng ngưỡng vọng và thầm “Cảm ơn vì đã được thương” cũng là nhu cầu thiết thân của mỗi chúng ta trong cuộc đời này sao? 

Theo DNSG