Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019

Hôm nay (18/12), tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 và Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ.

Tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam bày tỏ tự hào khi trong 20 năm qua Hội doanh nhân trẻ đã mang lại nhiều thành công của thế hệ các doanh nhân Sao Đỏ.

“Đây là biểu tượng của sự thành đạt, là niềm tự hào của doanh nhân Việt Nam. Đáng tự hào hơn nữa là các thế hệ doanh nhân Sao Đỏ đi trước đã luôn tập hợp và hỗ trợ thế hệ doanh nhân Sao Đỏ đi sau”, ông Hồng Anh nói.

Tối 18/12/2019, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019.

Ông Hồng Anh cho biết, giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 được phát động ngày 22/10/2019. Sau khi tiến hành chọn lựa từ các tỉnh, thành phố, bộ, ngành, đơn vị, đã có 165 hồ sơ từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước được đề cử tham gia giải thưởng.

Doanh nghiệp của các doanh nhân trẻ đoạt giải năm nay đã tạo ra doanh thu 107.000 tỷ đồng năm 2018, đạt lợi nhuận 6.970 tỷ đồng nộp ngân sách 5.665 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 62.500 lao động.

Riêng doanh nghiệp của 10 doanh nhân Sao Đỏ năm 2019 đã tạo ra doanh thu 53 ngàn tỷ đồng năm 2018, đạt lợi nhuận 3.559 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.407 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 33.900 lao động. 10 doanh nhân Sao Đỏ 2019 đều là những cái tên ấn tượng, là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ doanh nhân trẻ mới, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, những hình mẫu doanh nhân trẻ trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Đặc biệt hơn mọi năm, năm nay Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 sẽ có thêm ngôi Sao Đỏ thứ 11, ngôi Sao Đỏ danh dự là chị Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Công ty CP dịch vụ Nghị lực sống (Imagtor).  Doanh nhân Sao Đỏ thứ 11 đặc biệt không phải vì doanh nghiệp lớn mạnh, bởi sự giàu có mà bởi nghị lực sống và sự vươn lên phi thường.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp bên lề lễ trao giải, ông Hoàng Ngọc Tùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và công nghệ môi trường Dương Nhật chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi lọt vào top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu năm nay. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho các doanh nhân, doanh nghiệp trẻ trên toàn quốc bởi Sao đỏ là giải thưởng rất uy tín và chất lượng. Giải thưởng như một động lực để các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp trẻ phấn đấu để đạt được. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân trẻ giao lưu học hỏi lẫn nhau, học hỏi những thành công của thế hệ trước và truyền lại kinh nghiệm cho các bạn trẻ khởi nghiệp thành công hơn“.

 Top 10 doanh nhân Sao Đỏ năm 2019
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
Ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang
Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương
Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kết nối Nhân tài
Ông Phan Thanh Thiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh
Ông Nguyễn Văn Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Hợp Lực
Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ
Ông Vi Nhất Trường, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhất Hưng Sơn Hà
Ông Lã Quang Bình, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông.

Theo Enternews.vn