Ngày 20/7, Soya Garden – hệ thống Đậu nành chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam khai trương cửa hàng thứ 50 tại Ngã 6 Phù Đổng (số 325 Lý Tự Trọng, Q.1, Tp.HCM). Sau 6 tháng nam tiến, đây là cửa hàng thứ 12 tại Tp.HCM của startup này.
“Nếu tính riêng trên mức đầu tư của từng điểm, các cửa hàng của Soya Garden đều mang lại lợi nhuận chỉ sau ít tháng hoạt động. Tuy nhiên, Soya Garden và Egroup vẫn xác định giai đoạn này là giai đoạn đầu tư và mở rộng, do đó chúng tôi chưa đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà tập trung hoàn thiện và kiểm soát tốt mô hình kinh doanh”, CEO Soya Garden Hoàng Anh Tuấn từng tiết lộ trước đó.
Sau khi được rót vốn 20 tỉ đồng vào năm 2018, đến đầu năm 2019, Tập đoàn Egroup của Shark Nguyễn Ngọc Thủy nâng mức đầu tư lên 45 tỉ đồng cho startup này. Vào cuối tháng 4/2019 mới đây, tập đoàn này công bố đầu tư thêm 55 tỉ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, startup chuyên về các sản phẩm đậu nành hữu cơ Soya Garden đã nhận 100 tỷ đồng tiền đầu tư từ phía Shark Thủy và tham vọng trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực F&B Việt Nam. Đây cũng là thương vụ rót tiền lớn nhất Shark Tank Việt Nam từ trước đến nay.
Sau khi nhận được vốn đầu tư, starup này lên kế hoạch mở rộng 50 cửa hàng tại Tp.HCM và 100 cửa hàng trên toàn quốc trong năm 2019. Từ 2 cửa hàng ban đầu (không tính 8 cửa hàng nhượng quyền), tính đến hết tháng 4/2019, Soya Garden đã đạt mốc hơn 30 cửa hàng. Tính đến ngày 20/7/2019, với sự kiện khai trương cửa hàng tại Tp.HCM đã nâng số cửa hàng của startup này lên 50 trên cả nước. Trong đó, Tp.HCM có cửa hàng thứ 12.
Theo ghi nhận, ngay ngày khai trương rất đông khách hàng xếp hàng để mua sản phẩm. Đơn vị này cũng từng tiết lộ, số lượng khách trung thành của chuỗi hệ thống này có thể đạt 500.000 lượt khách/tháng.
Ghi nhận một số hình ảnh tại cửa hàng thứ 50 của Soya Garden trong ngày khai trương 20/7:
Phương Nga
Theo Trí Thức Trẻ