Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề đến hàng loạt hoạt động sản xuất, kinh doanh trên cả nước. Trước diễn biến đó, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã đổi mới, sáng tạo, biến khó khăn thành động lực vượt qua đại dịch.
Thời gian qua, dịch nCoV tác động lớn đến hầu hết các ngành nghề. Du lịch, dịch vụ, F&B,… là những ngành chịu ảnh hưởng đáng kể và phải dừng hoạt động hoàn toàn.
Một số ngành hiếm hoi có cơ hội trong mùa dịch như may mặc, thương mại điện tử,… nhiều loại thực phẩm sản xuất từ những trái cây cần được “giải cứu” do dịch bệnh như dưa hấu, thanh long… được doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất, chế biến thành sản phẩm mới, đưa ra thị trường và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.
Bên cạnh đó, không thể phủ nhận những thiệt hại nặng nề mà hàng nghìn cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực F&B phải gánh chịu. Thậm chí, nhiều nhà hàng, quán xá phải đóng cửa buông xuôi bởi không thể xoay nổi chi phí về mặt bằng trong thời gian dài.
Trước tình hình này, một số cơ sở kinh doanh đã nhanh chóng tìm ra phương thức tối ưu hoạt động, biến thách thức thành động lực. Nhà hàng Ẩm thực Ốc Ngon cũng không ngoại lệ.
Cụ thể, nhà hàng Ẩm thực Ốc Ngon (267F Tô Ngọc Vân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức) vừa chuyển đổi thành mô hình quán cơm dã chiến vào sáng nay (21/4). Đây chính là quán cơm dã chiến thứ 4 tại khu vực miền Nam và là địa điểm quán cơm dã chiến thứ 3 có mặt tại TP.HCM.
Sau mấy ngày lan tỏa và nhận được sự đồng tình tích cực từ cộng đồng, quán cơm dã chiến “Trái tim yêu thương” do Ngân hàng Thực phẩm Foodbank Việt Nam tiếp tục được mở rộng, phục vụ thêm nhiều bữa cơm trưa cho bà con yếu thế.
Nhận thấy ý nghĩa thiết thực mà chương trình “Trái tim yêu thương” mang đến, nhà hàng Ẩm thực Ốc Ngon chủ động tận dụng cơ hội để thể hiện đúng vai trò của mình giữa thời dịch – Chung tay phục vụ những bữa ăn trưa dinh dưỡng, an toàn đến với bà con nghèo trên địa bàn quận Thủ Đức.
Anh Tô Thanh Long – Chủ nhà hàng Ẩm thực Ốc Ngon cho biết, anh đánh giá rất cao ý nghĩa mà chương trình “Trái tim yêu thương” mang đến cho cộng đồng. “Trong giai đoạn giãn cách xã hội này, hàng nghìn người dân mất việc làm khiến khó khăn càng nhân lên gấp bội. Quán cơm dã chiến là sự có mặt hết sức đúng lúc, kịp thời. Chính vì vậy, thay vì đóng cửa do không thể hoạt trong trong lúc dịch bệnh, tôi quyết định tận dụng nhà hàng của mình trở thành nơi tiếp sức cho Foodbank Việt Nam để có thể hỗ trợ được nhiều bữa ăn hơn cho bà con ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.”
Thông qua hoạt động tổ chức quán cơm dã chiến, toàn thể nhân viên nhà hàng Ốc Ngon xem đây như một liều “thuốc bổ” tăng thêm đề kháng, sức bền để nhà hàng chống chọi qua mùa dịch bệnh.
Anh Vũ Tỷ Phú – Bếp trưởng nhà hàng bày tỏ: “Nghe tin nhà hàng hoạt động trở lại phục vụ cơm trưa cho bà con nghèo, anh em phấn khởi lắm. Ai nấy cũng tự nguyện đăng ký, sẵn sàng chung sức để cung cấp những bữa ăn ngon cho người dân.”
Chủ nhà hàng Ẩm thực Ốc Ngon nói thêm: “Mong rằng chương trình sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Những ai nếu may mắn có cuộc sống tốt hơn, có khả năng đến đâu thì hãy làm đến đó. Ngay lúc này, sự quan tâm, sẻ chia với xã hội là những điều tuyệt vời nhất để ứng phó và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.
Theo Doanh nghiệp & Thời đại