Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Đào tạo kỹ năng khởi nghiệp: “Ý tưởng hôm nay – Doanh nhân ngày mai”

“Ý tưởng hôm nay – Doanh nhân ngày mai” là chủ đề của đợt đào tạo “Kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông” trên địa bàn TP. Hà Nội vừa được tổ chức.

Triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành giáo dục năm 2023, vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Phenikaa cùng Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa-Phenikaa School tổ chức thành công 3 đợt đào tạo “Kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông” trên địa bàn TP.Hà Nội với chủ đề “ Ý tưởng hôm nay – Doanh nhân ngày mai”.

Đợt đào tạo “Kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông” giúp học sinh tiếp cận tư duy nghề nghiệp ngay trên ghế nhà trường

Tại đợt huấn luyện các em học sinh được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nhận diện năng lực kinh doanh của bản thân, tự phân tích, đánh giá về khả năng tiềm ẩn của chính mình.

Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia thuộc Viện Hỗ trợ Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (IBIA), các em học sinh đã có thể xác định những điểm mạnh, yếu để nhận biết rõ ràng về những gì mình giỏi và điều gì cần cải thiện, tạo cơ hội phát triển và tận dụng lợi thế.

Từ đó đưa ra những quyết định chiến lược cho doanh nghiệp hoặc sự nghiệp cá nhân, từ việc xác định hướng đi, đến việc lập kế hoạch và hành động.

Đồng thời giúp các em tăng cường sự tự tin trong việc đối mặt với thách thức và cơ hội mới trong các khía cạnh của cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng mạng lưới kết nối và hợp tác với những người có cùng tầm nhìn và mục tiêu.

Đặc biệt, việc nhận diện năng lực kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển cá nhân liên tục, không ngừng học hỏi và cải thiện, nâng cao kỹ năng, thúc đẩy sự sáng tạo và sự lãnh đạo.

Cũng tại các buổi đào tạo, các em được tìm hiểu về nhu cầu và sự phát triển của thị trường để xác định ý tưởng kinh doanh tiềm năng, các phương pháp nghiên cứu thị trường như khảo sát, phỏng vấn và phân tích dữ liệu để thu thập thông tin quan trọng về khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh. 

Từ đó xem xét khả năng, sở thích cá nhân và xác định loại hình kinh doanh phù hợp với cá nhân về kỹ năng, kiến thức, điều kiện tài chính cho loại hình kinh doanh đó.

Cùng với đó, các em được tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh và xác định các loại hình kinh doanh. Bởi lẽ, ý tưởng kinh doanh hay khởi nghiệp có thể xuất hiện bất cứ lúc nào như qua quan sát thực tế, qua nhu cầu xã hội, quá trình nghiên cứu và có thể là tình yêu thương của các em dành cho mọi người xung quanh. Từ đó, giúp các em xác định được lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp;

Xác định những yếu tố cần thiết để sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ; xác định được đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh; đề xuất được hoạt động marketing cho sản phẩm/dịch vụ.

Trong đợt tập huấn, các em học sinh đã thực hành triển khai ý tưởng kinh doanh mà mình đã tìm kiếm, cùng phân tích yếu tố tác động đến sản phẩm của mình như: phân tích thị trường, khách hàng tiềm năng, quản lý nhân sự…

Đồng thời các em được gặp gỡ, giao lưu, lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng của các giảng viên, diễn giả thuộc Trường Đại học Phenikaa về Hệ sinh thái Khởi nghiệp Phenikaa, qua đó, giúp các em rút ra những bài học, sẵn sàng chìa khóa kiến thức -kỹ năng để mở cánh cửa khởi nghiệp trong tương lai.

Thông qua chuỗi chuyên đề đào tạo “Kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông”, Tập đoàn nói chung và Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa nói riêng mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của thầy và trò ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hoạt động này cũng giúp các em học sinh tự tin, chủ động, sáng tạo trên con đường học tập, được tiếp cận với tư duy nghề nghiệp ngay trên ghế nhà trường và sẵn sàng làm chủ tương lai.

Theo baodautu.vn