Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Cuốn sách ‘bỏ túi’ của giới doanh nhân: Giúp doanh nghiệp ‘cất cánh’, mạnh mẽ đối diện với mọi rủi ro

Đây là cuốn sách hữu ích đối với các doanh nghiệp trong hành trình “cất cánh”.

Thế giới luôn không ngừng thay đổi. Chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới của kinh doanh toàn cầu và rất cần một cách tiếp cận mới để xây dựng một tổ chức có quy mô toàn cầu và phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu là một quá trình phức tạp bởi xu hướng phát triển mạnh do đại dịch, khủng hoảng kinh tế, làm việc phân tán,…

Các công ty đang phải tự tìm lối đi cho mình để tìm kiếm những phương pháp, tránh những sai lầm khi mở rộng quy mô toàn cầu, thế nhưng đến bây giờ vẫn chưa có cuốn cẩm nang nào hướng dẫn đầy đủ về quá trình gia nhập và phát triển thị trường. Chính vì vậy, tác giả Klaus Wehage và Aaron McDaniel đã viết nên cuốn sách Global Class – Doanh Nghiệp Vươn Tầm Thế Giới. 

Cuốn sách 'bỏ túi' của giới doanh nhân: Giúp doanh nghiệp 'cất cánh', mạnh mẽ đối diện với mọi rủi ro - Ảnh 1.
Tác giả đang giới thiệu về cuốn sách của mình.

Cuốn sách tổng hợp từ các cuộc phỏng vấn với hơn 250 công ty phát triển nhanh nhất thế giới, chia làm 3 phần tương ứng với 3 chiến lược lớn của quá trình mở rộng quy mô toàn cầu: Đổi mới, Tăng trưởng quy mô, Trao quyền. 

Trong hành trình trở thành công ty toàn cầu, độc giả sẽ được học về tư duy của những công ty toàn cầu đang đi đầu trong kỷ nguyên kinh doanh mới này, cũng như các doanh nhân toàn cầu, chất xúc tác đằng sau thành công của nhiều công ty ở phần 1. 

Cuốn sách cũng vạch ra những cam kết mà các công ty toàn cầu phải thực hiện để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng quốc tế, nêu bật tầm quan trọng của việc tận dụng một phiên bản toàn cầu của phương pháp agile để nội địa hóa các chiến lược tiếp cận và hoạt động thị trường, cũng như cách thức quản lý sự phức tạp và tạo ra cấu trúc tổ chức thuận lợi cho việc đạt được công ty phù hợp thị trường ở phần 2.

Cuối cùng ở phần 3, cuốn sách khám phá các trụ cột chính hỗ trợ tăng trưởng: xây dựng nhóm hiệu quả, mô hình quản lý trao quyền cho các nhóm địa phương và chiến lược để cân bằng văn hóa khi tiến tới tăng trưởng quy mô toàn cầu.

Từ thâm nhập thị trường đến tăng trưởng quốc tế, Global Class – Doanh Nghiệp Vươn Tầm Thế Giới sẽ mang đến bộ công cụ toàn diện gồm các khuôn khổ thực tế cung cấp kế hoạch chi tiết về cách xây dựng và quản lý một doanh nghiệp toàn cầu và cung cấp một cuốn cẩm nang giúp các công ty vươn tới quy mô toàn cầu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ học được tư duy của các công ty thành công trong việc mở rộng quy mô toàn cầu, cách xây dựng đội nhóm, cách thức nội địa hóa doanh nghiệp để phù hợp với các thị trường mới, đồng thời quản lý các vấn đề phức tạp, cách thức xây dựng những cấu trúc và quy trình phù hợp để kích hoạt tăng trưởng toàn cầu, các cam kết mà mọi công ty phải thực hiện để thành công, và các trụ cột tổ chức cốt lõi để hỗ trợ các thị trường toàn cầu. 

Cuốn sách 'bỏ túi' của giới doanh nhân: Giúp doanh nghiệp 'cất cánh', mạnh mẽ đối diện với mọi rủi ro - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chứa đựng một kho tàng quý giá các ví dụ thực tế, các nguyên tắc, nghiên cứu tình huống và những khía cạnh thường bị bỏ qua trong cách thức xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu. Đồng thời, cuốn cẩm nang còn giúp độc giả có thể áp dụng các khái niệm này để nâng tầm sự nghiệp quốc tế của mình cũng như hỗ trợ công ty trên con đường phát triển và mở rộng quy mô toàn cầu.

Thông qua những phân tích chuyên sâu trong cuốn sách, các độc giả còn tích lũy nhiều phương pháp hữu ích giúp: Tránh sai lầm khiến quá trình mở rộng quy mô toàn cầu thất bại; Cân bằng giữa nội địa hóa doanh nghiệp và những vấn đề phức tạp mà nó tạo ra; Cân bằng giữa văn hóa doanh nghiệp với văn hóa địa phương; Xây dựng một đội nhóm linh hoạt có ý thức về văn hóa, thiết lập cấu trúc và mô hình quản lý để hỗ trợ một tổ chức làm việc phân tán; Cấu trúc quy trình nội địa hóa và tìm ra mô hình phù hợp cho một thị trường mới; Thiết lập các vòng lặp phản hồi để có sự giao tiếp và đổi mới hai chiều trên toàn cầu; Ứng dụng cho mọi công ty thuộc mọi loại hình, quy mô và giai đoạn phát triển.

Theo Đời sống Pháp Luật