Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

CEO FPT mong muốn tạo sản phẩm tốt nhất cho người Việt

FPT giới thiệu Tổ hợp số 5.0 với một số trụ cột công nghệ như AI, Cloud, phần mềm cho ngành công nghiệp ôtô (Automotive), công nghệ bán dẫn – chip…, ngày 24-25/10.

Tại lễ công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế FPT (Techday 2023) ngày 12/10, ông Nguyễn Văn Khoa, CEO FPT cho biết 2023 là năm đặc biệt, kỷ niệm 35 năm thành lập. Tập đoàn công bố chiến lược mới: trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc.

“Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho người dân Việt Nam, hướng đến bằng công nghệ kiến tạo quốc gia hạnh phúc”, ông nhấn mạnh.

CEO FPT: Techday trình diễn loạt sản phẩm vì hạnh phúc con người
Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT. Ảnh: FPT

Vậy FPT sẽ làm gì để hiện thực hóa chiến lược này? Theo lời ông Khoa, FPT sẽ tập trung vào hình thành Tổ hợp số 5.0 (DC5 – Digital Conglomerate 5.0). Trong đó đơn vị đặc biệt chú trọng vào một số “trụ cột” công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud), phần mềm cho ngành công nghiệp ôtô (Automotive), công nghệ bán dẫn – chip…

Chia sẻ rõ hơn về từng trụ cột, ông Khoa cho biết, với Tổ hợp số 5.0, FPT sẽ xây dựng những giải pháp công nghệ, tập trung vào việc dựa trên dữ liệu để phục vụ con người tốt hơn. Hệ sinh thái FPT sẽ “chăm sóc” toàn bộ vòng đời của mỗi người dân Việt Nam từ sức khỏe, học tập đến việc làm, giải trí… Còn với doanh nghiệp, tổ hợp số này kỳ vọng đem lại các giá trị trong công tác quản trị, kinh doanh, vận hành.

“Sắp tới cộng đồng sẽ thấy rõ nét hơn nữa các sản phẩm, giải pháp của FPT đi vào cuộc sống. Tại FPT Techday 2023, chúng tôi sẽ ra mắt một số sản phẩm ‘hot’ vì hạnh phúc con người”, CEO FPT nói.

Hiện trong mảng phần mềm cho ngành công nghiệp ôtô, tập đoàn có hơn 3.800 kỹ sư, chuyên gia công nghệ trên toàn cầu triển khai dự án cho nhiều đối tác là các hãng xe hàng đầu thế giới. Mảng công nghệ trên ôtô của đơn vị đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế và tăng trưởng 40% trong năm 2022, góp phần hiện thực hóa mục tiêu một tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài trong năm nay.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hệ sinh thái công nghệ “Made by của FPT” có khoảng 20 sản phẩm, dịch vụ và phục vụ 200 triệu lượt người sử dụng hàng tháng. Với công nghệ bán dẫn, tập đoàn đã thiết kế và cho ra mắt những dòng sản phẩm chip nguồn – Power Management IC đầu tiên. Trong đó, dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) đã nhận được đơn đặt hàng 67 triệu chip trong hai năm 2024 và 2025. Các khách đặt hàng đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và Nhật Bản trong lĩnh vực thiết bị y tế, điện tử.

Ngoài việc ra mắt hệ sinh thái thế hệ mới dành cho doanh nghiệp, tập đoàn sẽ ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu công nghệ AI với đối tác hàng đầu trong lĩnh vực này.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của sự kiện là khu vực triển lãm “đa giác quan” với 33 gian hàng của tập đoàn và các đối tác trên toàn cầu trong quy mô hàng nghìn m2. FPT mang đến 22 sản phẩm, dịch vụ phục vụ trải nghiệm hạnh phúc của con người; 11 gian hàng của đối tác trên toàn cầu, giới thiệu cách FPT cùng những đối tác này hỗ trợ hàng trăm triệu người dùng toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ mới, tài chính, ngân hàng, sức khỏe…

Khu triển lãm ứng dụng công nghệ ánh sáng để mô tả “Happy City” – nơi nhu cầu của công dân số (D-Citizen) đều được đáp ứng và kết nối. Khách tham quan có thể khám phá triết lý, phương pháp, cách vận hành của một ngôi trường 4.0 đồng thời trực tiếp tận hưởng cuộc sống tiện nghi, cách tăng hiệu quả cho kinh doanh và công việc.

CEO FPT: Techday trình diễn loạt sản phẩm vì hạnh phúc con người - 1
Phối cảnh một gian hàng tại khu vực triển lãm. Ảnh: FPT

Với chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc”, FPT Techday 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trên quy mô 8.000 m2. Sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất của FPT hội tụ nhiều công nghệ, xu hướng dẫn đầu thế giới. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Theo VNE