Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

8 ‘bông hồng kim cương’ bản lĩnh, tài năng và tỏa sáng

Những “Nữ thuyền trưởng” bản lĩnh, kiên cường tỏa sáng tại lễ trao giải Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM tối 22/3 đã truyền cảm hứng cho cộng đồng nữ doanh nhân trên khắp đất Việt.

“Khi hoa hồng hóa kim cương” là những mỹ từ đẹp khi nói về những đóa hoa – những nữ doanh nhân chạm đến thành công bằng bản lĩnh, tài năng và tấm lòng nhân ái. Họ là những “đóa hoa” giàu sức bền và lòng kiên trung dám đương đầu, dấn thân trên mọi “mặt trận”, tỏa sáng như kim cương “lấp lánh” giữa thương trường và trở thành niềm tự hào Thành phố.

Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM lần 1 năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức cùng sự đồng hành của PNJ và CAO Fine Jewellery. Lễ trao giải đã xướng tên 8 nữ doanh nhân xuất sắt nhất, gồm: Chị Vương Ngọc Bích – Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T; Bà Nguyễn Thị Việt Hòa – TGĐ Công ty CP Đầu tư Asia Dragon; Bà Trần Thị Lệ – TGĐ Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood; Bà Đặng Thị Uyên Linh – Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành; Bà Nhan Húc Quân – TGĐ Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm NEW Toyo; Bà Vưu Lệ Quyên – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên; Bà Lê Hồng Thủy Tiên – TGĐ Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương; Bà Tiêu Yến Trinh – TGĐ Công ty CP Kết nối nhân tài.

Chương trình ghi lại những dấu ấn thật đẹp, thật tự hào khi 8 “bông hồng kim cương” ấy được vinh danh sau những cố gắng bền bỉ và nhiều đóng góp cho cộng đồng.

TP.HCM lần đầu tôn vinh 8 “Nữ doanh nhân xuất sắc”

Điển hình là câu chuyện của nữ doanh nhân Tiêu Yến Trinh – Tổng Giám đốc Công ty Talentnet, với 18 năm gây dựng doanh nghiệp chuyên đào tạo nhân tài với hơn 1.000 dự án giải pháp nhân sự cho hàng trăm doanh nghiệp Việt. Ở chị Tiêu Yến Trinh, có thể dễ dàng tìm thấy một nguồn năng lượng chu toàn đầy ấn tượng.  Chị chia sẻ: “Tôi muốn chu toàn trong bản năng đầy tự hào của một người phụ nữ Việt Nam. Mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, đặc biệt là nguồn nhân lực Việt Nam, cũng như khu vực”.

Trong xã hội ngày nay, người phụ nữ không chỉ khoác trên vai thiên chức “xây tổ ấm”.  Khi xông pha trên thương trường, họ là “Nữ tướng” với tư duy sắc bén, bất khuất và kiên định với các mục tiêu đã đề ra. Phụ nữ hiện đại dám nghĩ, dám làm, dám vượt ra khỏi giới hạn của bản thân để khai phá hết giá trị tiềm ẩn. 

Giống như câu chuyện của chị Đặng Thị Uyên Linh – Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành. Là một người phụ nữ ấm áp với vẻ ngoài dịu dàng, đằm thắm. Nhưng chị lại luôn ấp ủ “giấc mơ lớn” nâng cao giá trị cuộc sống của người dân Việt Nam để hòa nhập với quốc tế, đem các sản phẩm chất lượng, uy tín từ các nước trên thế giới vào thị trường nội địa.

Chị Đặng Thị Uyên Linh được vinh danh Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM

Chứng kiến phụ nữ làm kinh doanh ta mới thấy sức bền của họ là đáng khâm phục. Ẩn sâu trong vẻ ngoài mềm yếu là cái tầm của người có tư duy rộng mở, họ bao quát và thấu hiểu tâm lý khách hàng hơn bao giờ hết. Họ dẫn dắt doanh nghiệp với phương pháp vừa mềm mỏng nhưng quyết đoán, vừa khéo léo mà khiêm nhường, sâu sắc mà chu đáo. Cứ thế, từng bước, từng bước đưa doanh nghiệp đi đến thành công.

Câu chuyện của họ cũng khiến chúng ta liên tưởng đến câu chuyện của bà Cao Thị Ngọc Dung – người được xem là hình mẫu của người phụ nữ đa tài, giỏi giang, sắc bén khi trải qua 36 năm điều hành Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) từng bước trở thành doanh nghiệp đứng đầu ngành kim hoàn, bán lẻ trang sức Việt và vươn tầm châu Á.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT PNJ phát biểu tại lễ trao giải

Là phụ nữ làm kinh doanh và xuất phát từ mong muốn đồng hành cùng nữ doanh nhân trên hành trình tỏa sáng, bà Cao Thị Ngọc Dung cũng luôn sẵn đồng hành cùng chương trình lần này với mong muốn góp phần tôn vinh những phụ nữ tài năng – là tấm gương truyền cảm hứng cho phái đẹp.

“Giải thưởng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các nữ doanh nhân, khích lệ tinh thần, tạo động lực để họ tiếp tục tham gia quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Lễ vinh danh lần này lấy chủ đề “Khi hoa hồng hóa kim cương” – ví mỗi nữ doanh nhân thành phố như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân và trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và thành phố”, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM – Chủ tịch HĐQT PNJ, đại diện Ban tổ chức Giải thưởng chia sẻ.

Giải thưởng Nữ Doanh nhân xuất sắc TP.HCM do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp, khích lệ tinh thần các nữ doanh nhân, tạo động lực cho chị em tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của thành phố và cả nước. Giải thưởng được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Theo vietnamnet.vn