Ông Nguyễn Văn Dũng – CEO Luxstay

Tiểu sử

Ông Nguyễn Văn Dũng (Steven Dũng) sinh năm 1989, bỏ thi đại học, ông khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, lăn lộn thương trường sau một thời gian dài, nay ông Dũng đã trở thành triệu phú với Công ty Netlink. Nhưng không dừng lại ở đó, ông tiếp tục hành trình cùng Luxstay với mục tiêu trở thành start-up “kỳ lân” biểu tượng của Việt Nam.

Ông hiện là CEO Netlink – một trong những đối tác lớn nhất của Google tại Việt Nam. Ông còn là Chủ tịch Metub Network – mạng lưới Youtube MCN (đa kênh) lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Dũng còn là CEO Luxstay – một nền tảng gây được tiếng vang với mô hình home-sharing, kết nối trực tuyến giữa chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn.

Sự nghiệp

Năm 18 tuổi, doanh nhân Nguyễn Văn Dũng cùng một người bạn thành lập công ty chuyên thiết kế, code, vận hành web và một số công việc marketing online khác. Khi đó, ông kiêm nhiệm nhiều công việc, thậm chí, tối làm bảo vệ và ngủ ngay tại trụ sở Công ty. Chính tại thời điểm này, ông đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời: bỏ thi đại học để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp dựa vào Internet.

Xác định cần tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi bước vào “trường đời”, CEO đóng cửa công ty để đi làm thuê. Từ vị trí nhân viên, ông nhanh chóng trở thành trưởng phòng công nghệ thông tin của một công ty tổ chức sự kiện chỉ trong vòng vài tháng làm việc. Sau đó, ông Dũng đầu quân cho một số đơn vị khác, nhưng cảm thấy môi trường chật hẹp, không thỏa sức vẫy vùng, anh quyết định bỏ việc.

Năm 2011, ông Dũng sáng lập Công ty cổ phần Truyền thông trực tuyến Netlink Online, giữ chức Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành. Netlink hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và Internet, sở hữu Metub Network – mạng lưới YouTube MCN lớn nhất Việt Nam với 800 kênh nội dung với nhiều nghệ sĩ lớn tại Việt Nam…

Hiện Netlink là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á, một trong 5 đơn vị toàn cầu nhận được giấy phép đối tác xuất bản trên tất cả các nền tảng của Google. Giấy phép này cho phép Netlink hợp tác với các nhà phát triển web, ứng dụng và phát triển trò chơi trên web toàn cầu để quản lý khoảng không quảng cáo trên trang web, ứng dụng và trò chơi dành riêng cho nền tảng Google AdSense và Ad Exchange.

Sau đó, ông bắt tay vào xây dựng Luxstay, Công ty sẽ là sự kết hợp của 3 yếu tố: bất động sản, du lịch và công nghệ. Nền tảng công nghệ đóng vai trò trung gian kết nối xử lý các yêu cầu của khách hàng và người kinh doanh. Sau gần 3 năm triển khai, Luxstay hiện đã có mặt trên toàn quốc và đang đi theo hướng riêng nhằm tạo cho mình một “vũ khí” lợi hại trước các đối thủ nước ngoài.

Luxstay đã kêu gọi thành công 3 vòng gọi vốn với tổng số tiền đầu tư 168 tỷ đồng. Tại Chương trình Thương vụ Bạc tỷ tập 1, mùa 3, ông Nguyễn Văn Dũng đã gọi vốn thành công với số vốn khủng được 3 cá mập đầu tư: Shark Hưng, Shark Việt và Shark Thủy cùng rót vốn mỗi Shark 2 triệu USD với nhiều điều khoản khác nhau. Trước đó, vị CEO trẻ này còn gây ấn tượng với 2 vòng gọi vốn trước khi đến với Shark Tank, kêu gọi thành công 168 tỷ cho mô hình du lịch kết hợp bất động sản & công nghệ khá mới mẻ ở Việt Nam.

Năm 2019,  Luxstay được ca sĩ Sơn Tùng MPT – Chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng (công ty M-TP Entertainment) bắt tay hợp tác chiến lược.