Ông Nguyễn Tuấn Anh – Co Founder Công ty Alien Media

Tiểu sử

Ông Nguyễn Tuấn Anh (thường được gọi Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh) sinh năm 1993 tại Kiên Giang. Ông từng là học trò chuyên lý, góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi địa lý và nhiều lần giành được huy chương trong kỳ thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 về môn địa lý, lại đạt được học bổng toàn phần của Trường ĐH FPT, ngành công nghệ thông tin, nhưng cuối cùng ông Tuấn Anh chọn học mỹ thuật đa phương tiện.

Ông còn là Cựu học viên Arena Multimedia niên khóa 2010 – 2012.

Ông Nguyễn Tuấn Anh hiện là Đạo diễn, Đồng sáng lập Công ty Alien Media.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tháng 7/2011, ông Nguyễn Tuấn Anh “khăn gói” một mình lên TP.HCM lập nghiệp. Vừa làm công việc liên quan đến chụp ảnh, graphic design, viết thông tin gửi cho truyền thông, Kawaii Tuấn Anh vừa theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện ở Arena Multimedia bằng số tiền dành dụm từ lương. Ngoài ra, ông còn tự mày mò tìm hiểu thêm những kiến thức về quay, dựng clip, học kỹ xảo và sáng tạo theo ý thích của mình.

Hơn một năm sau, Tuấn Anh quyết định chuyển sang làm tự do, chấp nhận đối diện với rất nhiều khó khăn của một chàng trai nghèo tỉnh lẻ phải tự lo mọi thứ.

Đến tháng 4/2013, Tuấn Anh tham gia vào một ekip mới tên là Alien Media của những người bạn học chung Trường Arena cùng đam mê, sở thích và hợp nhau về chí hướng. Ở nhóm này, Tuấn Anh với vai trò sản xuất và đạo diễn, dựng phim, làm hậu kỳ – đã có những cơ hội lớn để tạo dựng tên tuổi thông qua những MV ca nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng và TVC quảng cáo của các nhãn hàng…

Đầu năm 2014, Tuấn Anh cùng một số bạn bè mở rộng và phát triển nhóm Alien Media thành Công ty TNHH Alien Media. Cuối tháng 6 vừa rồi, Alien Studio – một phim trường rộng hơn 4.000m2 đã hoàn thành, để Tuấn Anh cùng hơn 20 đồng nghiệp của mình có nơi làm việc đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị và thỏa sức sáng tạo về dàn dựng kỹ xảo, sản xuất phim quảng cáo.

Các dự án của ông Tuấn Anh kết hợp cùng các ca sĩ như nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hương Tràm, Hương Giang, Miu Lê,… đều đứng Top 1 Trending như: Anh đang ở đâu đấy anh, Em đã thấy anh cùng người ấy, Anh ta bỏ em rồi, Em hơi mệt với bạn thân anh, MV Duyên mình lỡ, Em gái mưa, Đừng hỏi em, Đâu chỉ riêng em, Ngốc …. Ngoài ra còn có các sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Minh Hằng, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Trịnh Thăng Bình, Karik,.. cũng từng cộng tác với ông.

Không những thế, ngay sau khi MV Em gái mưa “làm mưa làm gió” trong giới trẻ, Tuấn Anh đã bắt tay cùng nghệ sĩ hài Việt Hương sản xuất phim điện ảnh đầu tay Em gái mưa được phát hành vào tháng 6.2018 bởi CGV Việt Nam, cũng được khán giả trẻ rất yêu thích.

Thành tựu

MV Em gái mưa được giải  MV  của năm tại giải Cống hiến năm 2018, giải trào lưu thu hút giới trẻ tại We Choice Awards 2017

Ông Nguyễn Tuấn Anh (Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh) vinh dự được vinh danh ở Top 30 under 30 của Forbes Vietnam, trở thành 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm nay.

Phát ngôn lãnh đạo

Tôi nhận ra một điều rằng, năng lực sẽ quyết định mọi thứ thay cho tuổi tác hay bằng cấp. Phải dám tự tin theo đuổi đam mê càng sớm càng tốt, chỉ có đam mê mới giúp phát huy hết khả năng của các bạn trong công việc”.