Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch công ty M-TP Entertainment

Tiểu sử

Ông Nguyễn Thanh Tùng (được biết với nghệ danh Sơn Tùng M-TP) sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994. Ông là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, doanh nhân người Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại Thái Bình. 

Hiện doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng là Chủ tịch công ty M-TP Entertainment.

Sự nghiệp

Xuất thân từ ca nhạc sĩ được khán giả biết đến qua hàng loạt MV đình đám như: Cơn mưa ngang qua, Chắc ai đó sẽ về, …. Vào tháng 11/2016, ông Nguyễn Thanh Tùng (được biết với nghệ danh Sơn Tùng M-TP) thành lập công ty M-TP Entertainment có số vốn điều lệ 3 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Ông Nguyễn Thanh Tùng hiện giữ chức vụ Chủ tịch kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Công ty của nam ca sĩ còn một người đại diện pháp luật khác là bà Trần Song Hạnh Nhân, sinh năm 1988. Bà Hạnh Nhân giữ vị trí giám đốc từ ngày đầu công ty thành lập đến nay. Ông Nguyễn Thanh Tùng mở công ty này khi tách ra hoạt động riêng sau thời gian gắn bó với ông bầu Quang Huy.

Sản phẩm đầu tiên của nam ca sĩ, doanh nhân trẻ với công ty riêng của mình là bài hit Lạc trôi ra mắt ngày 31/12/2016 và sau đó là Nơi này có anh ngày 14/2/2017. Mới đây, MV bài hát Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP cũng đã phá vỡ hàng loạt kỉ lục trước của anh khi chỉ mất 15,6 ngày để cán mốc 100 triệu views, bỏ xa kỉ lục cũ (38 ngày) để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới.

Ngoài M-TP Entertainment, doanh nhân Nguyễn Thanh Tùng còn thành lập 2 công ty giải trí khác có cùng thương hiệu là M-TP Talent và M-TP & Friends. Với vốn điều lệ 3 tỷ đồng, công ty TNHH M-TP Talent thành lập vào tháng 10/2017 cũng với ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Một năm sau khi thành lập M-TP Talent, ông Tùng cùng cộng sự của mình sáng lập Công ty Cổ phần M-TP & Friends với vốn điều lệ 2 tỷ đồng vào tháng 10/2018 có cùng ngành nghề kinh doanh chính như hai công ty trước.

Mới đây, ngôi sao 25 tuổi còn được nhắc đến như nhà đầu tư rót vốn vào Luxstay – một nền tảng gây được tiếng vang với mô hình home-sharing, kết nối trực tuyến giữa chủ nhà với người có nhu cầu thuê nhà lưu trú ngắn hạn. Trước đó, Luxstay công bố đã gọi được 6 triệu USD đầu tư từ các cá nhân: ông Nguyễn Thanh Việt, ông Phạm Thanh Hưng và ông Nguyễn Ngọc Thủy tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Thành tựu