Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Đồng sáng lập Medlink Asia

Tiểu sử

Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền sinh năm 1984, bà là đồng sáng lập nên Medlink Asia khi mới 24 tuổi.

Medlink là nền tảng kết nối, gồm website cho công ty dược và ứng dụng điện thoại cho các nhà thuốc. Thông qua Medlink, nhà thuốc có thể đặt hàng trực tiếp với công ty dược để được giao hàng nhanh chóng mà không tốn chi phí trung gian, còn các công ty dược sẽ có nền tảng online để giới thiệu sản phẩm và bán hàng cho hệ thống nhà thuốc, quản lý đội ngũ bán hàng, khách hàng, sản phẩm và tình trạng các đơn hàng online.

Sự nghiệp

Sau 1 năm ra đời, Medlink Asia đã có hàng nghìn đối tác.  Ý tưởng về Medlink xuất hiện trong quá trình  bà Ngọc Huyền làm việc tại mộtdoanh nghiệp khởi nghiệp về y tế và dược.

Giữa tháng 9 vừa qua, tại Cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt toàn cầu – Vietchallenge 2019, vượt qua 400 dự án khởi nghiệp của người Việt trên toàn thế giới, Medlink – nền tảng kết nối nhà thuốc với công ty dược đã xuất sắc giành ngôi quán quân. Trước đó, Medlink cũng đã ghi dấu ấn với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và khu vực với giải Nhì tại Techfest 2018 và giải Nhất tại Techsauce Global Summit in Asia 2018. Ở vòng hạt giống trước đó, start-up này đã được các quỹ đầu tư của Singapore và Mỹ rót vốn.

Medlink giúp giảm tối đa chi phí cho các công ty, giúp các nhà thuốc tăng doanh thu với các sản phẩm thuốc OTC (thuốc không cần kê đơn từ bác sĩ) và thực phẩm chức năng, đồng thời, giúp người tiêu dùng tiếp cận được với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất.

Thành tựu

Trước đây, CEO Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã giành nhiều giải thưởng cho startup gồm Techsauce Global Pitch Competition tại Thái Lan và Vietchallenge ở Boston.

Forbes vừa đưa ra danh sách “30 Under 30” châu Á năm 2020 bao gồm các tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực châu Á, CEO Medlink vinh dự vinh dự trong Top 6 doanh nhân Việt Nam có mặt tại Forbes châu Á.