Bà Nguyễn Thái Hạnh Linh – Phó tổng giám đốc PAN FOOD

Tiểu sử

Bà Nguyễn Thái Hạnh Linh sinh ngày 23/10/1991 tại Hải Phòng. Bà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kinh tế ĐH Bath (Anh Quốc). 

Bà Linh hiện là Phó tổng giám đốc, Giám đốc Tài chính PAN FOOD, Thành viên PAN GROUP.

Sự nghiệp

Năm 2014, PAN Group chuyển hướng từ lĩnh vực vệ sinh công nghiệp thành tập đoàn thực phẩm. Bà Hạnh Linh là người đi cùng Pan Group từ khi khởi đầu, góp phần đặt nền móng chuyển hướng công ty này sang ngành nông nghiệp – thực phẩm. Giai đoạn đầu, bà Linh tham gia vào các dự án huy động vốn của tập đoàn, phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh thông qua những dự án đầu tư M&A và đầu tư tài sản cố định, tái cấu trúc và quản trị nguồn vốn – tài chính tại công ty thành viên PAN Food, bên cạnh nhiều dự án trọng điểm khác. 

Với vai trò giám đốc tài chính, bà Hạnh Linh trực tiếp đóng góp vào các dự án huy động vốn với tổng giá trị trên 200 triệu đô la Mỹ giai đoạn 2014 – 2019, từ các quỹ đầu tư danh tiếng như IFC (thành viên của World Bank), TAEL Partners, Sojitz, GIC…

Trong đó, sản phẩm trái phiếu được bảo lãnh từ CGIF, một quỹ tín thác của ADB (ngân hàng Phát triển châu Á), với trị giá 50 triệu đô la Mỹ do Linh tham gia trực tiếp đàm phán đưa PAN Group trở thành công ty nông nghiệp đầu tiên tại châu Á được CGIF phát hành bảo lãnh. Linh cũng hỗ trợ tập đoàn trong việc thành lập, xây dựng và phát triển hệ thống tại các công ty thành viên của tập đoàn như PAN Food (thực phẩm) và PAN CG (phân phối hàng tiêu dùng) thành những đơn vị với doanh thu ngàn tỉ đồng và là hai trụ cột quan trọng của Tập đoàn PAN. Bà Linh chịu trách nhiệm cho toàn bộ bộ phận tài chính và mở rộng kinh doanh mới. 

Quá trình công tác:

  • Từ ngày 26 tháng 04 năm 2013 đến ngày 10 tháng 05 năm 2014 : Thành viên BKS Công ty Cổ phần Xuyên Thái Bình
  • Từ 10/2012 đến nay: Chuyên viên phân tích CT Quản lý Quĩ SSI
    Từ 12/2012 đến nay: Chuyên viên phân tích dự án đầu tư PAN – PanPacific

Thành tựu

Đầu năm 2020, bà Nguyễn Thái Hạnh Linh – Phó tổng giám đốc PAN FOOD có mặt trong danh sách “30 Under 30” – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2020.