Bà Ngô Quỳnh Trang – Giám đốc sáng tạo OFÉLIA

Tiểu sử

Bà Ngô Quỳnh Trang (sinh năm 1994) là một blogger và youtuber của Changmakeup đến từ Hà Nội. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kutztown University of Pennsylvania (Hoa Kì).

Trước khi lên đường đi du học Mỹ vào năm 2012, Quỳnh Trang là thành viên của nhóm nhảy St.319 ới nickname Tracy. Tuy nhiên do điều kiện môi trường thay đổi nên cô phải tạm ngưng niềm đam mê này.

Bà Ngô Quỳnh Trang hiện là Giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập OFÉLIA

Sự nghiệp

Từ tháng 8/2015 đến nay: Bà Ngô Quỳnh Trang là đại sứ của MEMEBOX (trang thương mại điện tử chuyên phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc) tại Mỹ

– Tháng 7/2016: Kết hợp cùng thương hiệu Miracle Apo ra mắt 3 dòng son lì mang tên Charang, Chapin, Charal tại Việt Nam.

Cuối năm 2016, Trang cho ra đời đứa con đầu tiên của mình là OFELIA Nightfall Matte Lipstick sau hơn 3 giờ mở bán, số lượng đơn đặt hàng cán mốc 4 con số và chính thức cháy hàng sau 4 ngày. Hiện nay, thương hiệu OFELIA ngày càng khẳng định được chỗ đứng nhờ chất lượng và thực lực của mình. Trở thành một thương hiệu mạnh mẽ, danh tiếng, gây sốt trong giới làm đẹp mỗi khi ra sản phẩm mới.  Được biết, OFÉLIA trong tiếng Hy Lạp là giúp đỡ, ngoài ra nó cũng có nghĩa là đẹp.

Khi còn là học sinh lớp 10, Quỳnh Trang đã bắt đầu sưu tập son.

Đến lớp 12, bộ sưu tập son của mình đã có 10 thỏi và mình đều rất nâng niu và trân trọng chúng.

Cho tới khi sang Mỹ, niềm đam mê này mới thực sự lớn dần. Vì được học bổng toàn phần nên bố mẹ Trang, còn phải lo phí sinh hoạt ăn, ở. Mặc dù chi phí này cũng không quá chênh lệch so với khi ở nhà nhưng môi trường du học yêu cầu phải sống tự lập đã làm cho bà thay đổi và cảm thấy phải có trách nhiệm, cả với bản thân và bố mẹ.

Mình quyết tâm phải kiếm được một công việc trong trường để tự lo phần phí này, đồng thời mở 1 shop mỹ phẩm nhỏ ở Việt Nam cùng với cô bạn thân nhất của Trang. Trong khi Trang đóng vai trò test trước sản phẩm còn bạn Trang phụ trách quản lý shop ở nhà.

Chính nhờ mỗi cuối tuần ra hiệu thuốc tìm hiểu về các loại son cộng với việc tham khảo các bài review chi tiết của các blogger bên này mà vốn kiến thức của Trang ngày một rộng hơn. Loại nào chất lượng tốt và giá cả hợp lí thì Ngô Quỳnh Trang sẽ quyết định dùng thử trước rồi sau đó mới gửi về. Tuy nhiên, khi ấy vai trò của Trang chỉ dừng ở đó cùng với việc giúp khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm thôi.

Cho đến tháng 10 năm 2014, khi bắt đầu quyết định mở shop thứ 2, bà Trang đã nghĩ “Sao không tạo một tài khoản riêng chỉ về son thôi để mọi người dễ tham khảo hơn nhỉ?” Và thế là changmakeup ra đời.

Thành tựu

Tháng 4/2017: Nhận giải “Influence Asia Beauty Award 2017” (nhân vật có ảnh hưởng nhiều nhất trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam).

Năm 2019, Changmakeup đã chính thức trở thành nữ beauty blogger đầu tiên tại Việt Nam nhận được nút vàng.

Đầu năm 2020, bà Ngô Quỳnh Trang có tên trong danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Forbes Việt Nam năm nay.