Bà Lê Cảnh Bích Hạnh – CEO Công ty Vascara

Tiểu sử

Bà Lê Cảnh Bích Hạnh sinh năm 1990, vốn là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong, Tp. Hồ Chí Minh niên khóa 2003-2006. Sau khi tốt nghiệp, bà học ngành quản trị kinh doanh Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Lê Cảnh Bích Hạnh hiện là CEO công ty Vascara.

Sự nghiệp

Trong thời gian là sinh viên trường kinh tế, bà Lê Cảnh Bích Hạnh vừa đi học vừa làm marketing cho công ty TNHH Catwalk. Công việc chính của Hạnh là phát triển các mối quan hệ quảng cáo từ báo, tạp chí, truyền thông trực tuyến. Khoảng thời gian hơn 1,5 năm làm cho Catwalk đem lại cho cô nhiều kinh nghiệp hợp tác cùng đội ngũ nghiên cứu như tìm ra xu hướng mới, phân tích phản hồi khách hàng.

Hạnh đến với Vascara là khi chuẩn bị tốt nghiệp đại học với vị trí trợ lý marketing. Công việc của cô lúc này là tổ chức và tham dự các sự kiện, triển lảm, trợ lý marketing cũng như ra quyết định về tài chính, đào tạo nhân viên mới. Thành tích đạt được là hệ thống CRM, email marketing, SMS marketing hiệu quả, hướng tới khách hàng mục tiêu khi giảm được chi phí khuyến mãi 92% trong khi tăng lượng truy cập website lên 120% và truy cập cửa hàng 12%.

Năm 2011 Hạnh đi du học tại Anh chuyên ngành chiến lược Marketing. Trong xuyên suốt thời gian này, cô vẫn gắn bó với Vascara với vai trò tư vấn chiến lược Marketing.

Nói thêm về Vascara được thành lập năm 2007 bởi chú của Hạnh và một người bạn. Năm 2007 công ty mới chỉ có 4 cửa hàng. Trong thời gian học tập tại Anh, Hạnh từng làm 2 tháng cho Microsoft trong chiến dịch phát triển Window 8 cho thị trường châu Âu.

Trở về nước sau khi du học, Lê Cảnh Bích Hạnh phụ trách bộ phận marketing của công ty. Nhiệm vụ của cô là chịu toàn bộ trách nhiệm về marketing với 3 thương hiệu của công ty đặc biệt là Vascara trên tất cả các kênh phân phối (thuộc sở hữu công ty, nhượng quyền và thương mại điện tử). Ngoài các công việc chiến lược marketing, Hạnh còn đảm nhiệm tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tiếp thị của công ty.

Sau hơn 2 năm phụ trách marketing, Lê Cảnh Bích Hạnh chuyển sang phụ trách thương mại.

Tháng 2/2017, Bích Hạnh đảm nhiệm thêm vị trí CEO của Vascara.

Thành tựu

 CEO công ty Vascara Lê Cảnh Bích Hạnh vinh dự lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes năm 2018.