Ông  Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kosy

Tiểu sử

Ông  Nguyễn Việt Cường sinh ngày 23/8/1973, tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp ngành Quản lý đất đai năm 1999, tốt nghiệp Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Griggs University.

Hiện ông Cường là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kosy, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kosy.

Sự nghiệp

Với nền tảng kiến thức vững chắc được tích lũy trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và đặc biệt là những kinh nghiệm thực tế phong phú, năm 2008,  ông Nguyễn Việt Cường đã thành lập Công ty Cổ phần Kosy (sau này phát triển thành Tập đoàn Kosy) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, giáo dục và đào tạo…. Ông nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, đạt được nhiều thành tựu, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả.

Trong chiến lược kinh doanh của mình, ông Nguyễn Việt Cường khẳng định uy tín và mối quan hệ bền vững với các đối tác là điều kiện quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Ông luôn đặt lợi ích của đối tác, khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy từ khi thành lập cho đến nay, Tập đoàn Kosy cũng như bản thân ông Nguyễn Việt Cường luôn được đánh giá là một đối tác tin cậy, là sự đảm bảo cho thành công của mọi đối tác, khách hàng.

Với hình ảnh một người lãnh đạo năng động và quyết đoán, tinh thần cầu tiến cùng phong thái thân thiện, chân thành, ông Nguyễn Việt Cường có ảnh hưởng mạnh mẽ tới cán bộ, nhân viên toàn công ty. Ông không những quan tâm đến từng nhân viên mà còn gắn kết họ trong một tập thể mà mỗi người đều như một thành viên trong gia đình.

Công ty Cổ phần Kosy là doanh nghiệp có quy mô lớn nhất trong chuỗi 9 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Kosy với ngành nghề kinh doanh chủ yếu tập trung trong các lĩnh vực: bất động sản, xây dựng, năng lượng, thủy điện, công nghệ thông tin và luật.

Hiện tại, doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản như: khu đô thị như Kosy Lào Cai, Kosy Sông Công, Kosy Gia Sàng, Kosy Bắc Giang…với tổng mức đầu tư khoảng gần 3.000 tỷ đồng.

Thành tựu

Đến cuối năm 2017, chỉ sau vài phiên giao dịch, ông Nguyễn Việt Cường đã lọt TOP 100 người giàu sàn chứng khoán và xếp vị trí số 79, với việc sở hữu 25.337.100 cổ phiếu KOS (chiếm 61,05%), tương đương với khoảng 640 tỷ đồng.