Bà Tiêu Yến Trinh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài

Tiểu sử

Bà Tiêu Yến Trinh sinh năm 1974, Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Anh tại Trường đại học Sư phạm TP.HCM, tốt nghiệp ngành Quản trị nhân sự của đại học Swinburne, Úc năm 2001.

Bà Tiêu Yến Trinh hiện là tổng giám đốc công ty Kết nối Nhân tài (Talentnet) – công ty hoạt động trong lĩnh vực nhân sự tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, tư vấn cấu trúc lương thưởng, hệ thống – chính sách nhân sự, tiền lương…

Ngoài ra, bà Trinh còn là thành viên của ban chủ nhiệm câu lạc bộ Nhân sự thuộc phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Câu lạc bộ nhân sự Việt Nam (VNHR Club) và phó chủ tịch hiệp hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Sự nghiệp

????????????????????????????????????

Tốt nghiệp ngành sư phạm, nhưng không chọn con đường trở thành cô giáo, bà Tiêu Yến Trinh quyết định “đầu quân” cho  PricewaterhouseCoopers (PwC), một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Và chỉ hai năm sau đó, bà đã trở thành tư vấn viên cao cấp và là trưởng bộ phận nhân sự (ESS) của công ty này, nhờ sự xông xáo, nhiệt tình và làm việc rất trách nhiệm.

Suốt 12 năm làm việc tại PwC, không ít công ty đã đề nghị bà về làm tổng giám đốc cho họ, nhưng mọi lời mời đều bị từ chối. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi vào năm 2007, PwC lên kế hoạch “thanh lý” bộ phận ESS sau 12 năm tồn tại. Không đành lòng để “đứa con” này bị bán đi, bà đã mất 3 tháng trời kiên trì thuyết phục PwC chuyển giao ESS cho mình.

Tháng 11/2007, Công ty cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet Corporation) chính thức được thành lập, với 12 nhân sự, dựa trên nền tảng của ESS. Lý giải động lực để đặt chân vào con đường mới này, bà chỉ đơn giản nhấn mạnh ba chữ:  “niềm đam mê”.

Talentnet giờ đã trở thành công ty tư vấn nhân sự hàng đầu tại Việt Nam, song hành với các công ty đa quốc gia (trong đó một nửa là công ty Fortune 500) và các công ty lớn của Việt Nam.

Tháng 3/2008, Talentnet trở thành đối tác chiến lược của Mercer tại Việt Nam.

Năm 2010, Talentnet trở thành đối tác chiến lược của ADP Streamline, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự thuê ngoài, tính lương, thuế và quản lý phúc lợi.

Năm 2014, ra mắt Vietnam HR Awards – Giải thưởng chiến lược và có giá trị quan trọng nhất cho ngành nhân sự cũng như doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam, được Talentnet mua bản quyền chính thức từ Singapore và phối hợp với Báo Lao động và Xã hội tổ chức.

Talentnet đang phát triển 10 loại hình dịch vụ tư vấn nhân sự, hơn 300 nhân sự với 4 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, và Đà Nẵng.

Điểm đáng chú ý của Talentnet là khảo sát lương hằng năm, hợp tác độc quyền với các công ty nước ngoài Mercer, ADP Streamline. Đây là cơ sở để nhiều công ty tại Việt Nam hoàn thiện chính sách nhân sự. Theo công bố của Talentnet, doanh thu công ty tăng 35 lần. 70% khách hàng của công ty là các doanh nghiệp nước ngoài. Gần đây, Talentnet đẩy mạnh khách hàng nội địa. B

Thành tựu

Năm 2020, bà Tiêu Yến Trinh – CEO Talentnet vinh dự được Forbes Việt Nam công bố “Danh sách phụ nữ tự thân trong kinh doanh.”

Năm 2019, bà được bình chọn là 1 trong 10 doanh nhân trẻ xuất sắc của Giải thưởng Sao Đỏ 2019.

Phát ngôn lãnh đạo

“Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải đặt trái tim ở giữa. Tạo sản phẩm hay cung cấp dịch vụ đều cần đặt trái tim vào giữa để tạo giá trị hay tổ chức sự kiện cũng phải tìm cách tạo nên nội dung,… Mỗi lần thấy doanh nghiệp nào đầu tư vào con người, tôi sung sướng lắm. Việt Nam có phát triển hơn không, tuỳ thuộc vào đầu tư phát triển con người- điểm mấu chốt trong chuỗi giá trị phát triển bền vững của doanh nghiệp”.