Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

IFC và VIOD hợp tác nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp

IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) hôm 27.4 đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực cho VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn, nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp Việt.

Đây là chương trình nối tiếp các quan hệ hợp tác giữa tổ chức Tài chính Quốc (IFC) và VIOD trong hai năm qua. “Thỏa thuận này là bước tiến mới để hỗ trợ VIOD tăng cường năng lực hoạt động, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn đầy thách thức hiện tại do đại dịch Covid-19,” bà Hà Thu Thanh, chủ tịch VIOD nhận định.

Theo ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây cho thấy quản trị công ty tốt là một trong những động lực chính giúp các nền kinh tế và doanh nghiệp phục hồi tăng trưởng nhanh.

“Với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) và chính phủ Nhật Bản, IFC sẽ tiếp tục đồng hành cùng VIOD thúc đẩy doanh nghiệp trong nước thực hành quản trị công ty tốt, hướng tới phát triển bền vững và đóng góp cho kinh tế Việt Nam,” ông nói thêm.

Tiến sĩ Bandid Nijathaworn, chủ tịch quỹ Chính sách Công và Quản trị tốt cũng chia sẻ rằng, khủng hoảng cũng là cơ hội để đánh giá và củng cố những gì đã có nhằm đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai. Theo ông, các công ty vượt qua được thử thách trong cuộc khủng hoảng lần này là “những công ty có tài chính vững chắc, bền vững và được công chúng tin tưởng”.

VIOD là một tổ chức độc lập, xúc tiến các chuẩn mực quản trị công ty cho các doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của VIOD là thúc đẩy sự chuyên nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan và giúp các công ty cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

IFC, thành viên của Ngân hàng Thế giới, trước đó đã công bố khoản viện trợ 8 tỉ USD để cấp vốn thương mại trong trung hạn cho các doanh nghiệp đang vật lộn với tình trạng đứt chuỗi cung do đại dịch gây ra. Mới đây IFC cũng đã nâng hạn mức tài trợ cho bốn ngân hàng thương mại Việt Nam nhằm cung cấp nguồn tài chính các doanh nghiệp Việt khó khăn do dịch bệnh.  

Theo FosberVietnam