Ông Kevin Tùng Nguyễn – CEO JobHop Asia

Tiểu sử

Ông Kevin Tùng Nguyễn sinh năm 1990 tại Đà Nẵng.

Năm 15 tuổi, ông Tùng bị cà lăm. Đang học lớp chuyên Pháp chuyển sang tiếng Anh, chàng học sinh bối rối và bỗng không thể nói trọn vẹn một câu giao tiếp thông thường. Sau nhiều nỗ lực của bản thân, Kevin Tùng đã xin được học bổng đi Mỹ. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Kinh Tế – Tài Chính của ĐH Arizona (Hoa Kỳ) và hoàn thành Chương trình Điều hành tại trường Kinh tế Stanford. 

Hiện ông là nhà sáng lập và điều hành JobHop, doanh nhân Việt lọt Top 30 Under 30 Asia năm 2019 của Forbes, Top 10 doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2018.

Sự nghiệp

Năm 2012, ông Tùng trở về Việt Nam sau nhiều năm xa quê hương và gia nhập dự án thương mại điện tử triệu USD Lana do IDG Ventures đầu tư. Chàng trai gốc Đà Nẵng cũng tham gia đồng sáng lập một số dự án. Tùng bay đi bay về thường xuyên giữa Mỹ và Việt Nam.

Ông Tùng là thành viên nhóm dẫn đầu phát triển thị trường quốc tế tại iCarebenefits với doanh thu 100 triệu USD trong năm hoạt động thứ 4 tại 5 quốc gia; đồng sáng lập Công ty phát triển phần mềm Ksource tại Mỹ với hơn 200 kỹ sư, khoa học gia…

Ông đồng sáng lập Ivylish – doanh nghiệp xã hội đã hỗ trợ hơn 60 nghệ nhân và 2 trại trẻ mồ côi tại Việt Nam với tổng doanh thu hơn 350.000 USD.

Ngoài ra, Tùng còn quản lý danh mục đầu tư tại Merrill Lynch; điều hành dự án Lana; đồng sáng lập nhiều start-up tại Mỹ như TextbookUX, Affordable Luxuries, Color Capture, Account Executive tại Reetek – Custom Software Development…

Cuối năm năm 2016, Kevin Tùng về Việt Nam, thành lập và trở thành Giám đốc điều hành của Công ty JobHop Asia.

Hiện JobHop đã và đang phục vụ hơn 500.000 người tìm việc, trên 2.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, trong đó có những tập đoàn hàng đầu đang hoạt động tại thị trường Việt Nam như Fossil, Vingroup, VinaGame, VNG, CJ CGV… JobHop cũng đã nhận được khoản đầu tư hơn 16 tỷ đồng từ các quỹ đầu tư mạo hiểm KK Fund và Mynavi.

JobHop ra đời như một nền tảng tìm việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu, được ví như Google trong ngành tìm việc, giúp nhà tuyển dụng và ứng viên kết nối, tìm thấy nhau nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu chi phí nhất.

Thành tựu

Kevin Tùng Nguyễn là một trong 4 người trẻ Việt xuất sắc được Forbes Asia 2019 vinh danh vào danh sách Những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng tầm châu Á.