Bà Nguyễn Thùy Linh Cát – CEO Catsashop

Tiểu sử

Bà Nguyễn Thùy Linh Cát sinh năm 1990, là sinh viên năm ngành Công nghệ sinh học Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ (HUTECH).

Bà được biết đến là một gương mặt hàng đầu trong cộng đồng khởi nghiệp – ngay từ khi cụm từ này còn chưa phổ biến với cộng đồng, cô gái 9x đã được biết đến với câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh bằng 150 triệu đồng mà phần nhiều là vay mượn.

Hiện bà Linh Cát là CEO một công ty thời trang Catsashop với hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc.

Sự nghiệp

Catsashop bắt đầu được Linh Cát xây dựng từ năm 20 tuổi, khi đang là sinh viên năm 2 Đại học Công nghệ TP HCM (Hutech). Không chỉ dừng lại ở thương hiệu đó, năm 2016 bà cùng người bạn mở cửa hàng Whisk, chuyên bán bánh và trà cho giới trẻ. Hệ thống cửa hàng này hiện cũng có 5 chi nhánh đặt tại các trung tâm mua sắm ở TP HCM.

Đến đầu năm 2012, khi đang sở hữu 3 cửa hàng thời trang, Linh Cát quyết định mở công ty thời trang Cát Sa.

Linh Cát cũng là đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ HIP, chuyên về giải pháp quảng cáo cho ứng dụng di động, đã được gần 3 tuổi và có 40 nhân sự.

Không chỉ có Catsashop, Nguyễn Thùy Linh Cát còn là đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ HIP chuyên giải pháp quảng cáo cho ứng dụng di động và thương hiệu trà bánh Whisk với 5 cửa hàng đặt tại các trung tâm thương mại ở TP.HCM.

Thành tựu

Bà Nguyễn Thùy Linh Cát  là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh năm 2018.