Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Hội trường Cơ sở 3 Đại học Văn Lang được đặt tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) và chồng bà là doanh nhân Nguyễn Trung Trực, cùng Giáo sư Tương Lai – nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, cố vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, một người bạn thân thiết của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gặp gỡ các lãnh đạo trường Đại học Văn lang.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: “Với một hội trường đẹp như vậy, tôi hy vọng một ngày nào đó, nhóm du ca Trịnh Công Sơn của chúng tôi sẽ có cơ hội biểu diễn ở đây, hát cho sinh viên trên sân khấu này.” Bà cho rằng ý định của Trường Đại học Văn Lang khiến gia đình bà thật sự xúc động.

Giáo sư Tương Lai xúc động đọc lại những ca từ nổi tiếng của Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi…” Sự tử tế là những gì Trịnh Công Sơn để lại cho cuộc đời, và nó còn “cuốn đi”, còn “đậu lại” trong nhân thế bằng những hình ảnh đẹp. Ông cho rằng việc đặt tên Trịnh Công Sơn cho một hội trường đại học là một hình ảnh đẹp như thế. Nó khơi gợi trong những con người trẻ như sinh viên một sự trong sáng, một sự tử tế để họ bước ra cuộc đời và sống tử tế.