Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

SK Lubricants sáp nhập với Mekong Petrochemical JSC

Khi thị trường dầu nhờn Việt ghi nhận còn nhiều tiềm năng phát triển, sự hợp tác của SK Lubricants và Mekong Petrochemical JSC hứa hẹn tạo bước tiến với mục tiêu vươn tầm khu vực.

Ngày 7/2, Công ty Cổ phần Hóa dầu Mekong (Mekong Petrochemical JSC) Việt Nam và Công ty SK Lubricants Hàn Quốc chính thức ký kết thỏa thuận sáp nhập. Thỏa thuận nhằm tạo dựng vị thế cạnh tranh trong việc cung cấp các sản phẩm dầu mỡ nhờn chất lượng đến thị trường, đặc biệt với dầu động cơ tổng hợp – sản phẩm mũi nhọn của SK Lubricants. Sự hợp tác này được kỳ vọng tạo nên những bước tiến đáng kể, thúc đẩy vị thế của cả hai bên trên thị trường trong nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Lãnh đạo của Mekong Petrochemical JSC và SK Lubricants trong buổi ký kết thỏa thuận sáp nhập vào ngày 7/2.

Công ty Cổ phần Hóa dầu Mekong (Mekong Petrochemical) được thành lập vào 2/1996 cùng mục tiêu đáp ứng nhu cầu dầu nhớt bôi trơn khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và khu vực. Hiện nay, Mekong Petrochemical được nhìn nhận là một trong những công ty hóa dầu hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ.

Bắt đầu kinh doanh từ năm 1963, SK Lubricants thuộc nhóm công ty sản xuất dầu gốc và dầu nhớt hàng đầu thế giới, trực thuộc SK Group. Một trong những thương hiệu chủ lực là SK ZIC – dầu động cơ tổng hợp được pha chế từ dầu gốc nhóm III cao cấp Yubase, ứng dụng công nghệ VHVI.

Hợp tác chính thức với Mekong Petrochemical từ năm 2018, SK ZIC đã đa dạng hóa hệ thống phân phối, từ phát triển các điểm bán truyền thống đến trang thương mại điện tử. Những thành công bước đầu là tiền đề để Mekong Petrochemical và SK Lubricants đi đến thỏa thuận hợp tác cổ đông chiến lược.

Thị trường dầu nhờn Việt Nam hiện lớn thứ ba ở Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) của doanh thu ước tính đạt 9,2%, của doanh số ở mức 6,7% trong giai đoạn 2018-2023. Với tiềm năng phát triển của thị trường lẫn vị thế vốn có, SK Lubricants và Mekong Petrochemical cho biết Việt Nam sẽ trở thành bước đệm để thương hiệu này tiến ra khu vực.

Ông Lê Hoàng, Chủ tịch HĐQT Mekong Petrochemical, chia sẻ: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng thỏa thuận này sẽ đánh dấu một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của cả hai bên. Nhờ sự kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm, năng lực, trình độ cũng như mạng lưới phân phối rộng khắp của Mekong Petrochemical với công nghệ hiện đại, các sản phẩm dầu động cơ tổng hợp từ dầu gốc nhóm III Yubase của SK ZIC, chúng tôi sẽ đem đến cho người dùng Việt Nam thêm nhiều lựa chọn tối ưu, phù hợp với nhu cầu hiện tại và sự phát triển của xã hội trong tương lai”.

Theo Zing.vn