Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Khúc Thị Bích Hà (22 tuổi) là sinh viên ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn và quản lý sự kiện của Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS), đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong cuộc thi Giải vô địch Quốc tế Pha chế Cà phê dành cho sinh viên lần thứ 5 vừa qua với món cà phê dừa trong hạng mục “Đồ uống đặc trưng”. 

Cô sinh viên đến từ Việt Nam này đã chứng minh với ban giám khảo vì sự tinh tế của mình trong cách pha chế món uống đặc trưng. Bích Hà chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành người pha chế cà phê chuyên nghiệp nhưng tôi muốn thử những điều mới mẻ. Chính lòng tôn kính đối với nền văn hóa và cà phê nổi tiếng của dân tộc Việt Nam đã tạo cảm hứng để tôi nỗ lực hoàn thành món cà phê dừa của mình. Do vậy khi giành huy chương vàng hạng mục “Đồ uống đặc trưng”, tôi thật sự rất ngạc nhiên và vui sướng. Xin cảm ơn các thầy cô và bạn bè của mình đã cho tôi có cơ hội phát triển những kỹ năng của mình”.

Bên cạnh đó, 3 sinh viên quốc tế khác của Học viện MDIS đã lần lượt giành 3 huy chương vàng vàng cá nhân nhờ tạo ấn tượng với các giám khảo bằng kỹ năng pha cà phê tuyệt vời của họ. Trong đó, cô Saheli Chatterjee (từ Ấn Độ) và cô Maria Angelica Salinas (từ Philippines) đạt huy chương vàng cho hạng mục “Espresso & Cappuccino”; và cô Anastasiia Butova (từ Nga) cho hạng mục “Đồ uống đặc trưng”. 

Giải Vô địch Pha chế Cà phê lần thứ 5 này do Đại học Tun Hussein Onn (Malaysia), Học viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Kỹ thuật và Đào tạo Nghề Quốc tế UNESCO – UNEVOC phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện thường niên mang đến cơ hội cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học hỏi và trau dồi những kỹ năng thiết yếu. 

Trong 3 ngày diễn ra cuộc thi, các sinh viên của MDIS đã thi đấu với 17 sinh viên khác có cùng chung niềm đam mê với cà phê đến từ 6 đại học: Học viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang (Trung Quốc), Đại học Negeri Yogyakarta và Đại học Pendidikan (Indonesia), Kolej Komuniti Kuantan và Đại học Tun Hussein Onn (Malaysia) và cuối cùng là Đại học Thành phố Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh).

Cuộc thi chia thành hai hạng mục là “Espresso & Cappuccino” và “Đồ uống đặc trưng”, được đánh giá bởi các chuyên gia từ Hiệp hội Barista châu Á. 

Theo DNSG