Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Shark Phạm Thanh Hưng rót 12 triệu USD vào nhà máy sản xuất phụ kiện SADO

SADO, một thương hiệu nhôm kính Việt Nam đã kêu gọi thành công vốn đầu tư từ shark Phạm Thanh Hưng để xây dựng nhà máy sản xuất phụ kiện có giá trị 12 triệu USD.
Shark Hưng và ông Nguyễn Công Chính, Tổng giám đốc SADO Germany Window kí kết hợp tác. Ảnh: NH.

Ngày 12/12, tại TP HCM, SADO Germany Window đã kí kết hợp tác với các đối tác, đại lí quốc tế và trong nước, đặc biệt là gọi vốn thành công 12 triệu USD để xây dựng nhà máy phụ kiện từ “shark” Phạm Thành Hưng.

SADO Germany Window (thành viên SADO Group) là thương hiệu sản phẩm nhôm kính, sản xuất các loại kính cường lực, kính dán keo an toàn, kính cách âm, cách nhiệt, kính in màu, trang trí nội, ngoại thất. Thành lập từ năm 2010, SADO Group đầu tư 2.000 tỉ đồng để xây dựng hai nhà máy nhôm và kính.

“Sự phát triển của SADO trong những năm qua đã tăng theo cấp số nhân, cho thấy họ đã sẵn sàng cho một bước tiến mới và đáp ứng tiềm năng đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng”, Shark Hưng nói về việc đầu tư vào nhà máy phụ kiện SADO.

Theo ông Phạm Thành Hưng, Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên về cát để làm kính, tiềm năng thị trường rất lớn. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên phong phú đó chỉ dừng lại ở việc khai thác và xuất khẩu nguyên liệu thô sang đất khác rồi nhập ngược sản phẩm hoàn thiện trở lại.

“Đất nước đang cần những công ty có tầm và có tâm để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao và việc hợp tác với SADO để đầu tư vào nhà máy sản xuất với công nghệ lớn sẽ biến khát khao đó thành hiện thực. 

Những sản phẩm kính công nghệ cao của Đức sẽ được sản xuất ngay tại Việt Nam, nhà máy sẽ khai thác tối đa nguồn tài nguyên sẵn có để tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Và Việt Nam hoàn toàn có triển vọng phát triển ngành kính, nhôm vươn tầm khu vực”, shark Hưng chia sẻ.

Ông Nguyễn Công Chính, Tổng giám đốc SADO Germany Window, cho biết trước đây, SADO chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các dự án chất lượng cao nhưng để mang đến những sản phẩm nhôm và kính chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, SADO bắt đầu mở rộng mạng lưới các nhà phân phối và đại lí. 

Bước đầu tiên trong việc phát triển hệ thống phân phối là cam kết với các đại lí độc quyền tại các tỉnh như TP HCM, Bến Tre, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Đà Nẵng, Quảng Bình và hệ thống mạng lưới phân phối tại Thái Lan.

“Trong thời gian tới SADO Germany Window không chỉ tập trung vào các công trình lớn mà còn xuất hiện trong các sản phẩm nhôm kính đặt tại mỗi gia đình để mọi người tiêu dùng Việt đều được hưởng thụ công nghệ tiên tiến của thế giới. Đồng thời, tiến tới xây dựng thương hiệu nhôm kính cao cấp Made in Vietnam”, ông Chính cho hay.

Shark Phạm Thành Hưng tại buổi kí kết hợp tác của SADO và các đối tác, đại lí vào ngày 12/12. Ảnh: NH.

Chia sẻ thêm về thương vụ vừa kia kết, ông Phạm Thanh Hưng cho biết SADO đầu tư vào nhà máy dự kiến khoảng 20 triệu USD và đây chỉ là giai đoạn 1 với số 12 triệu USD tương đương khoảng 60%.

Sau phụ kiện, doanh nghiệp này có thể đầu tư nhà máy về đồ nhôm, thanh profile đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhôm kính xây dựng nhà cao tầng và kế hoạch tiếp theo là sản xuất phôi kính.

“SADO có thể trở thành tập đoàn cung cấp các nguyên liệu, giải pháp gia công và sản phẩm hoàn chỉnh về nhôm kính Việt Nam. 

Tôi tin khát vọng này không chỉ đưa chúng ta đứng đầu Việt Nam mà còn đứng đầu Đông Nam Á trong thời gian ngắn, đặc biệt có thể tăng gấn 5 lần so với con số mục tiêu thị phần ước tính 4.000 tỉ đồng trong 2 năm tới được SADO đặt ra”, nhà đầu tư vừa rót 12 triệu USD vào SADO nhận định.

Theo VNB