Ông Võ Mậu Quốc Triển – Chủ tịch Tập đoàn Rita Võ

Tiểu sử

Ông Võ Mậu Quốc Triển học ngành tài chính tại một trường đại học kinh tế. Sau khi ra trường ông làm cho một công ty nhà nước, nhưng vì “chật chội” của cơ chế thời bao cấp khiến ông lúng túng và nghĩ tới giấc mơ lớn là làm cái gì đó cho riêng mình.

Hiện ông Võ Mậu Quốc Triển là Chủ Tập đoàn Rita Võ.

Sự nghiệp

Rita Võ ra đời từ năm 1998, tiền thân là Công ty Nhập khẩu và phân phối ô tô Võ Tiến Đạt. Năm 2002, thành lập Công ty Sai Gon Rita chuyên nhập khẩu và phân phối nội thất cao cấp và sau đó được chính thức đổi thành Rita Võ. Trong tiếng Ý Rita nghĩa là “đẹp”. Ngay từ khi đặt tên công ty, ông Triển đã đem theo khát vọng những sản phẩm mà Rita Võ cung cấp đến tay người tiêu dùng không chỉ là những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đẹp nhất mà đây còn là tác phẩm tinh túy nhất của sáng tạo và đầy cảm xúc.

Hiện, Rita Võ đang phát triển mạnh ở 4 lĩnh vực: Kinh doanh VLXD, nội thất cao cấp, thời trang cao cấp, ô tô nhập khẩu, khách sạn, resort và chuỗi nhà hàng, cà phê Rita Võ. Với hơn 1.000 nhân viên, 20 cửa hàng, trung tâm trên cả nước.

Trong lĩnh vực thiết bị nhà tắm cao cấp, vật liệu xây dựng, nội thất hiện nay, Rita Võ là đại diện độc quyền của hàng chục tập đoàn lớn, có thương hiệu danh tiếng như: Kohler, Miele, Kallista, Jacob Delafon, Poliform… cho các công trình 5 sao nổi tiếng trên cả nước như: Khách sạn Melia, Rex Hotel, New World Hotel, Hồ Tràm Strip, Ocean Villas Đà Nẵng, The Shell Phú Quốc…

Năm 2017, Rita Võ lại tung ra thị trường các dòng cà phê rang xay: Thích, Moka, Culi, và Golden với khát vọng sẽ xuất khẩu sang Mỹ. Hiện nay, Rita Võ sở hữu một nhà máy rang xay cà phê có diện tích 1.000 m2, được xây dựng tại quận 2, TP.HCM mà ông Triển tự hào khoe là khang trang và sạch như… khách sạn 5 sao. Công nghệ của nhà máy này được chuyển giao từ một tập đoàn có tiếng của Italy.

Ngoài cung cấp thiết bị cao cấp nhà tắm, cà phê thương hiệu Rita, mới đây, trung tâm thời trang cao cấp Rita Võ cũng vừa khánh thành gần Takashimaya Q.1, TP.HCM.

Phát ngôn lãnh đạo

Sống tử tế, thẳng thắn, sòng phẳng… là những tố chất vốn có nên tôi cứ đem nó ra mà sống thật với chính mình và với mọi người. Tôi là một người lãnh đạo khó tính và rất khó chịu, tôi có thể lớn tiếng với nhân viên, thậm chí nổi nóng lúc 2 giờ sáng vì muốn mọi việc hoàn hảo, không vì một vài thành phần thiếu trách nhiệm mà làm cả tập thể bị chậm tiến. Song triết lý dùng người của tôi là phải vị tha. Muốn có người tài thì phải có quá trình dài đào tạo, dạy dỗ và cho họ sự kiêu hãnh.