Ông Thân Đức Việt – TGĐ CTCP May 10

Tiểu sử

Ông Thân Đức Việt sinh ngày 25/11/1974 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Trường đại học Kinh tế quốc dân , ông từng nghĩ sẽ chọn một hướng đi khác, không giống như bố, mẹ. Bởi, trong gia đình ông Việt, cả bố, mẹ và anh trai đều làm nghề may. Nên cuối cùng, nghề đã chọn người và ông Việt gọi đó là duyên phận.

Hiện ông Thân Đức Việt là Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần May 10.

Sự nghiệp

Ông nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần May 10 từ tháng 4/2019.

Trong gần 8 tháng qua, cuộc sống của ông Việt bị xáo trộn khá nhiều, quỹ thời gian gần như chỉ dành cho công việc. Tiếp nhận “ghế nóng” giữa lúc thị trường nhiều biến động, đối mặt với áp lực tăng chi phí, phải cắt giảm lao động gián tiếp, cắt giảm những khoản chi phí không tạo ra giá trị, vừa để tiết kiệm, vừa để nâng cao hiệu quả hoạt động…, ông Việt đã phải tính toán thận trọng và linh hoạt trong từng “nước cờ”.

22 năm công tác tại May 10, ông Việt đã được thử sức ở nhiều vị trí, phòng ban, khởi đầu là nhân viên Phòng Chuẩn bị sản xuất (năm 1997), đến Phòng Kế hoạch xuất nhập khẩu, bộ phận kinh doanh hàng FOB, marketing… Năm 2009, ông giữ cương vị Giám đốc điều hành và năm 2013, đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc. Ở cương vị nào, ông Việt cũng chứng minh được mình là người có nhiệt huyết và năng lực.

Tổng công ty May 10 là doanh nghiệp luôn đứng trong Top đầu của ngành dệt may Việt Nam. Hơn 70 năm xây dựng và phát triển, các sản phẩm thời trang do May 10 sản xuất đã xuất khẩu sang thị trường thời trang EU, Mỹ, Nhật Bản, Canada… với rất nhiều tên tuổi thương hiệu lớn của ngành thời trang thế giới như: GAP, Old Navy, Brandtex, John Lewis, Pierre Cardin, Camel, Tommy Hilfiger, Express, …

Với trên 18 nhà máy, xí nghiệp tại các tỉnh thành trên khắp mọi miền tổ quốc, đến nay May 10 đã khẳng định vị thế của mình trên toàn quốc với hệ thống phân phối gần 300 cửa hàng và đại lý. Đẳng cấp May 10 còn được khẳng định khi luôn đứng trop top thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, cùng rất nhiều giải thưởng: “Giải thưởng chất lượng Châu Á Thái Bình Dương”, “Sao vàng đất Việt”, “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, được Chính phủ vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”.