Ông Nguyễn Tuấn Anh – CEO CTCP VinID

Tiểu sử

Ông Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, là Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 – 2005.

Ông hiện là Tổng giám đốc của CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Sự nghiệp

Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam).

Tân CEO VinID Nguyễn Tuấn Anh thực sự trở thành một tên tuổi nổi bật trong làng công nghệ Việt Nam khi ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam.

Ông Tuấn Anh chính là người mở đường triển khai thành công ứng dụng đặt xe, đặc biệt là GrabBike, GrabTaxi và GrabCar. Ông cũng là người đem đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua hợp tác chiến lược với Moca. Tại Grab Việt Nam, ông đã đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam và Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam.

Từ tháng 10.2015, GrabTaxi trở thành doanh nghiệp đầu tiên được Bộ Giao thông Vận tải cho phép triển khai thí điểm công nghệ kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (GrabCar).

Được biết, trước khi đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có tới hơn 6 năm cống hiến cho Grab Việt Nam.

Về CTCP VinID, công ty này được thành lập từ tháng 7/2018 với số vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính đến hết năm 2019, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45% so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự chia sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam) cũng như các thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup.