CEO Trần Thị Lệ – TGĐ CTCP NutiFood

Tiểu sử

Bà Trần Thị Lệ  sinh năm 1973 tại Bình Định, là tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood. Bà xuất thân là bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Tây Nguyên.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học Y khoa TP.HCM, năm 1998 bác sĩ Trần Thị Lệ về làm việc tại trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM sau đó chuyển qua làm việc tại Cơ sở thực phẩm Đồng Tâm.

Năm 2000 bà trở thành giám đốc công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm.

Năm 2003, ở tuổi 30 bà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm, tiền thân của NutiFood.

Ở vai trò người đứng đầu bà đã đưa công ty vượt qua nhiều sóng gió: sự cố truyền thông đưa tin sai lệch năm 2004, cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 – 2011…

Thành tựu

CEO Trần Thị Lệ  có tên trong  danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 tại  Forbes Asia năm 2019.

Tại Forbes Việt Nam công bố top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019, Bác sĩ Trần Thị Lệ – CEO Công ty CP NutiFood được vinh danh là một trong những phụ nữ có đóng góp nổi bật vào thành công của doanh nghiệp, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

NutiFood hiện nay là một trong ba công ty sữa nội địa lớn nhất tại Việt Nam xét về doanh thu. Công ty dẫn đầu thị trường nội địa về dòng sữa đặc trị. Năm 2016, NutiFood đạt doanh thu khoảng 7.500 tỉ đồng, tăng trưởng 11% so với năm 2015.

Hiện tại, NutiFood có bốn nhà máy tại Bình Dương, Gia Lai, Hưng Yên, và Hà Nam cung cấp sản phẩm với danh mục từ sữa tươi, sữa chua, sữa bột, sữa đậu nành… Sản phẩm NutiFood có mặt tại 63 tỉnh thành qua 250 nhà phân phối và 100 ngàn điểm bán lẻ.

Gia đình

Nắm quyền điều hành, bà Lệ nhận được sự hẫu thuẫn rất lớn từ người chồng, ông Trần Thanh Hải, chủ tịch NutiFood.