Bà Trịnh Thủy Tiên – CEO Công ty Tài chính tại Mỹ

Tiểu sử

Bà Trịnh Thủy Tiên (tên tiếng Anh là Windy Thuy Tien Trinh) sinh ngày 28-10-1986 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bà là vợ của ca sĩ Đan Trường. Doanh nhân là một Việt kiều thành đạt với trình độ học vấn cao, khá thành công trong công việc khi sở hữu công ty riêng tại Mỹ. Bà Thủy Tiên – theo học ngành Marketing và Kinh doanh Quốc tế thuộc Đại học San Jose State thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ và cũng có kinh nghiệm trong ngành giải trí với 7 năm làm phát thanh viên cho đài Area, San Francisco.

Hiện Bà Trịnh Thủy Tiên  là CEO Công ty Tài chính tại Mỹ và chuỗi nhà hàng và một quán cà phê tại Chicago.

Sự nghiệp

Cuối năm 2009, Bà Thủy Tiên thành lập công ty tư vấn tài chính tại Mỹ và hoạt động cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, bà còn đứng đầu chuỗi nhà hàng và một quán cà phê tại Chicago.Tên tuổi của Thủy Tiên rất nổi trong giới tư vấn tài chính Mỹ. Vợ Đan Trường cũng từng đồng hành với Hoàng Tuấn – ông bầu của chồng mình, tổ chức đêm nhạc Idol Music Event tại hai thành phố Hà Nội và Sài Gòn hồi năm 2011. Đêm nhạc do vợ Đan Trường tổ chức còn có sự góp mặt của Á quân American Idol 2008 David Archuleta.

Vào tháng 4/2013, không chỉ được đầu tư lớn về ngân sách, đám cưới của Đan Trường và vợ còn có sự tham gia của những khách mời nổi tiếng và danh giá. Cha mẹ Đan Trường, ca sĩ Lam Trường và một số bạn bè thân thiết khác của anh cũng bay sang Mỹ để chúc phúc cho ngày vui trọng đại. Mặc dù nhiều ca sĩ hải ngoại không thể tham gia đám cưới của vợ chồng Đan Trường vì hôn lễ được diễn ra vào cuối tuần, trùng với lịch diễn của các nghệ sĩ. Tuy nhiên ca sĩ Đan Trường cho biết, Thị trưởng và Phó Thị trưởng thành phố San Jose nơi vợ chồng anh sinh sống cũng góp mặt để chia vui. Điều này đủ để thấy gia thế “cực khủng” của Thủy Tiên – vợ Đan Trường.

Ngay từ khi mới khởi nghiệp, doanh nhân này đã là một tỷ phú. Và sở hữu khối tiền tỷ trong tay. Biệt thự, xe hơi hạng sang không hề làm khó bà ấy nếu muốn. Sau khi kết hôn công việc ngày càng đi lên, đặc biệt là mảng kinh doanh. Khiến bản thân cô và chồng mình đã giàu lại càng thêm giàu. Chuỗi nhà hàng mới mở sau khi cưới nhau của vợ chồng Đan Trường tại Mỹ. Chính là một trong những biểu hiện của sự giàu có cỡ nào. Bởi không dễ gì kiếm được đất làm ăn tại Mỹ. Đằng này Thủy Tiên lại có thể mở hàng loạt nhà hàng sang trọng tại California và các tiểu bang khác.

Hiện tại bà đang sở hữu căn biệt thự hơn bốn chục tỷ đồng mà phải cất công 3 năm mới xây dựng được. Trong ngôi nhà nội thất cũng như kiến trúc được trang bị vô cùng tinh tế. Với không gian khoáng đãng 250 mét vuông. Căn nhà vừa là nơi thư giãn vừa thể hiện đẳng cấp của những đại gia tại California.

Sau khi có tin vui, đôi vợ chồng trẻ lại tiếp tục cho xây dựng một căn hộ lớn đến gần 1500 mét vuông. Được biết, ngôi nhà này được tạo dựng nên dưới bàn tay của kiến trúc sư nổi tiếng vùng Hollywood.