Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Nguyễn Hải Nam: từ cậu sinh viên nông nghiệp tới giảng viên dạy facebook ads

Dịp cuối năm, thời điểm mà các doanh nghiệp “rục rịch” với các chiến dịch Marketing để thúc đẩy doanh số cũng là lúc những lớp học dạy quảng cáo Facebook của anh Nguyễn Hải Nam đông đúc hơn bao giờ hết.

Bởi xu hướng của người tiêu dùng thời điểm hiện tại vẫn đang có sự dịch chuyển sang kênh online rất nhiều. Điều đó đòi hỏi các nhà đầu tư phải có hiểu biết về Facebook Ads để có thể cạnh tranh với vô vàn những đối thủ mạnh trên nền tảng này.

Từ cậu sinh viên khoa thú y…

Chàng trai Nguyễn Hải Nam (1991) là một người con của vùng đất Hưng Yên. Đã từng chỉ là cậu sinh viên khoa Thú Y của Học viện Nông nghiệp, anh thậm chí không biết Quảng cáo Facebook hay Digital Marketing là gì. Nhưng như một cơ duyên mà chính nhờ nó, cuộc đời của chàng sinh viên Nam ngày ấy đã rẽ sang một hướng khác.

Đúng như câu “nghề chọn người chứ người không chọn nghề”, trong những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường, anh Nam tự mày mò, thu nạp những kiến thức về nghề quảng cáo Facebook Ads.

“Càng tìm hiểu về Facebook Ads, tôi lại càng yêu thích và say mê. Vì vậy, tôi đã nỗ lực học hỏi để đạt được mục tiêu trở thành một Facebook Marketer chuyên nghiệp ” anh Nam tâm sự.

Và sau khi trải qua nhiều khóa học, giờ đây, chàng trai Nguyễn Hải Nam ngày nào đã gặt hái được những thành công nhất định. Trong đó, thành lập Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Và Quảng Cáo – MyB Media Agency có thể được coi là bước đi lớn nhất trong sự nghiệp của anh cho đến thời điểm hiện tại.

Và với suy nghĩ muốn “truyền nghề” giúp đỡ cho những người trẻ đi sau, anh Nam lại bắt đầu ở một cương vị mới. Không phải là CEO mà là… trở thành một giảng viên dạy Facebook Ads!

Đến giảng viên dạy quảng cáo Facebook

“Tám năm trong nghề Facebook Ads không phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu tận gốc rễ của ngành. Quá trình thực chiến từ hàng trăm chiến dịch quảng cáo cho các shop thời trang, spa, thẩm mỹ viện… trên Facebook đã giúp tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cũng như cái nhìn tổng quan về ngành Facebook Ads”, anh Nam chia sẻ.

Nguyễn Hải Nam: từ cậu sinh viên nông nghiệp tới giảng viên dạy facebook ads - Ảnh 1.

Nhìn nhận được rằng kinh doanh trên Facebook sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm trung tâm, khóa học dạy chạy Facebook Ads khổng lồ của thị trường. Anh Nguyễn Hải Nam đã quyết định mở các lớp học để chia sẻ và hướng dẫn những kinh nghiệm mà bản thân đã rút ra được cho những ai có mong muốn tìm hiểu.

Khi mới bắt đầu, cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi: “Bây giờ lên mạng vơ một cái là được cả nắm những ông thầy dạy Facebook Ads. Vậy anh thì có gì đặc biệt?”.

Anh Nam cho biết, anh định vị khóa học của mình có sự khác biệt so với các nơi khác ở chỗ là nó tập trung vào chia sẻ thực tế thay vì lý thuyết suông. Học quảng cáo không chỉ biết cách set Ads là đủ, còn phải được trau dồi tư duy, xây dựng chiến dịch phân phối sản phẩm, nhóm các đối tượng,… không thể làm việc một cách máy móc. Thêm vào đó, mỗi lớp học của anh cũng chỉ nhận rất ít học viên, mỗi khóa học chỉ từ 3 – 5 người để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Ngoài ra, anh Nam còn mở các khóa học truyền nghề, nhận dạy kèm 1-1 và đảm bảo việc làm cho các bạn sau quá trình học tập. Trên hết, mỗi học viên theo học các khóa Facebook Ads của anh đều sẽ được chỉ trực tiếp cách lên chiến dịch và đo lường ngay trên chính sản phẩm của mình. Như thế, sau khi ra khỏi lớp học sẽ không có ai mắc phải tình trạng “học trước quên sau”, học nhiều nhưng không biết ứng dụng vào chiến dịch thật ra sao.

Đặc biệt, anh Nguyễn Hải Nam quan niệm rằng người làm thầy không phải dạy xong là hết trách nhiệm. Do đó, các học viên của anh sẽ luôn được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hành chạy quảng cáo trọn đời sau khóa học.

Dự định ở tương lai gần

“Thời điểm cuối năm 2021 đang đến gần hơn bao giờ hết. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động Marketing trên Facebook để chạy doanh số, đẩy doanh thu!”, anh Nam nhận định.

Anh cũng cho biết: “Bây giờ, dù đã không còn bị đóng băng hoạt động buôn bán offline như vài tháng về trước nhưng tâm lý của mọi người vẫn rất lo sợ trước dịch Covid-19. Đó là lý do vì sao chuyển hướng và xây dựng kênh online đối với các doanh nghiệp vẫn là việc cần phải làm. Và Facebook Ads sẽ là con đường dễ đi nhất cho những người kinh doanh.”

Nguyễn Hải Nam: từ cậu sinh viên nông nghiệp tới giảng viên dạy facebook ads - Ảnh 2.

Và để hỗ trợ các đơn vị kinh doanh, người bán hàng cá nhân muốn bứt tốc doanh số nhân dịp cuối năm, anh Nguyễn Hải Nam đã mở thêm nhiều lớp học về Quảng cáo Facebook trong tháng tới. Không chỉ có lớp học offline, anh Nam còn triển khai thêm các khóa học online tương tự cho những người có nhu cầu nhưng bị hạn chế về mặt khoảng cách cũng như thời gian.

Theo Cafebiz.vn