Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Lê Đình Hải và chuyện 10 năm dựng xây H-Group

Được biết đến là “chàng doanh nhân lập nghiệp từ ngôi nhà dột”, sau 10 năm, Chủ tịch H-Group Lê Đình Hải đã sở hữu hệ sinh thái kinh doanh đa mảng với hệ thống Cầm đồ 24H, bất động sản H-Land và Quỹ đầu tư quản lý bất động sản H-Capital Land.
Chủ tịch H-Group Lê Đình Hải 

Năm 2008, câu chuyện ngôi nhà dột xảy ra đúng vào lúc chàng sinh viên Đại học Kiến Trúc Lê Đình Hải đang làm đồ án. Ngân sách sửa chữa của chủ nhà không đủ để thuê thợ ngoài khiến anh phải tự mình “thầu công trình”. Kết quả lãi đến 1.500.000đ chính là cơ duyên đưa anh đến ý tưởng kinh doanh dịch vụ sửa nhà DR. HOUSE vào năm 2009 trong căn phòng vỏn vẹn 20m2. Nhờ kiến thức xây dựng, đề cao tính thẩm mỹ và luôn kê khai kinh phí rõ ràng, minh bạch, DR. HOUSE đã tạo sự khác biệt lớn với các bên sửa chữa nhỏ lẻ lúc bấy giờ. Đến nay, năng lực của DR. HOUSE đủ đáp ứng mọi quy mô công trình tại khắp các quận TpHCM.

Sau khi thành lập DR. HOUSE, dưới góc nhìn của một nhà quản trị tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh tại Kent International College, Lê Đình Hải luôn trăn trở vấn đề đa dạng hoá hệ sinh thái kinh doanh của mình. Nhận thấy nhu cầu giải quyết tài chính bằng hình thức cầm đồ rất cao, nhưng các hiệu cầm đồ bấy giờ lại có nhiều điều khoản không rõ ràng, ép giá khách. Tuy nhiên phần người làm chủ cửa hiệu thì lại ít rủi ro, giai đoạn khởi nghiệp này anh cũng rất cần sự ổn định đó. Năm 2010 anh khai sinh hệ thống Cầm đồ 24H với tiêu chí: minh bạch, nhanh gọn, thân thiện và chuẩn hóa định giá tài sản. Cầm đồ không phải là dịch vụ mới, nhưng bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp, hệ thống 24H luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng cho đến ngày nay. Hiện Cầm đồ 24H đã có đến 6 chi nhánh, chỉ tính riêng Quận 1 và Quận Bình Thạnh.

3 năm sau, anh mở rộng thêm mảng môi giới mua bán & cho thuê bất động sản (BĐS) H-Land. Bằng kinh nghiệm từ DR.HOUSE, H-Land có đủ năng lực để định giá mua bán cho thuê hợp lý nhất. Chính vì lẽ đó, giữa biển các công ty môi giới lớn nhỏ, khách hàng vẫn có niềm tin lớn để tìm tới H-Land.

Năm 2015 anh cùng một vài người bạn gây dựng H-Capital Land hoạt động trong lĩnh vực quản lý & đầu tư BĐS theo mô hình mua – sửa chữa – cho thuê và bán nhà phố – văn phòng – căn hộ dịch vụ. Anh chia sẻ “An cư lạc nghiệp. Tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, và cả mặt bằng chung xã hội ai ai cũng muốn có chốn an cư cho mình, nhưng giá nhà trung tâm ngày nay quá đắt đỏ. Nếu chỉ có số tiền nhỏ nhất định, phải đầu tư vào đâu để nhanh chóng sinh lời, tránh được rủi ro mất trắng, lãi nhiều hơn gửi ngân hàng và tương lai đủ để sở hữu nhà trung tâm? Liên kết nhiều nhu cầu thực tế đó, tôi đã định hình nên mô hình cho H-Capital Land.”

Anh cho biết H-Capital Land là môi trường đầu tư an toàn vốn, không chỉ dành cho chủ sở hữu BĐS hay người muốn kinh doanh BĐS, mà còn tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ vốn ít vẫn có thể đầu tư. Mô hình rất phù hợp cho dân văn phòng, hộ kinh doanh, gia đình ở tỉnh muốn sinh lời từ nguồn tiền nhàn rỗi, tăng cơ hội sở hữu nhà trung tâm. Với sự tham gia của các chuyên gia tài chính, H-Capital Land sẽ thay mặt các khách hàng góp vốn tái đầu tư sinh lời, hiệu quả minh bạch, hợp pháp. Từ nguồn vốn góp mỗi nhà sáng lập 1 tỷ đồng, đến nay H-Capital Land đã có thể mua lại những tòa nhà trị giá hàng trăm tỷ. Sự quan tâm tìm hiểu đầu tư vào Quỹ vẫn đang ngày một tăng lên. Anh Hải chia sẻ bản thân sẵn sàng dành hàng giờ đồng hồ để trao đổi với bất cứ ai muốn hiểu và đầu tư vào H-Capital Land – đứa con tinh thần anh vô cùng tâm huyết.

Hơn 10 năm dựng xây và phát triển, với tiền thân là DR.HOUSE, đến nay H-Group của doanh nhân Lê Đình Hải đã có hệ sinh thái đa dạng từ home services, bất động sản, giải pháp tài chính nhanh đến quỹ quản lý & đầu tư bất động sản. Bên cạnh những dự án kinh doanh, Lê Đình Hải cũng ấp ủ việc xây dựng Quỹ từ thiện H-People với dự định làm từ thiện theo cách mới, thay đổi tư duy từ thiện của cộng đồng. Chia sẻ về định hướng trong tương lai, anh Hải cho biết H-Group sẽ không đi nhanh, mà đi từng bước một vững chắc, hướng đến mục tiêu Quỹ BĐS căn hộ dịch vụ cho thuê và Tập đoàn đầu tư tài chính đẳng cấp quốc tế, đề cao tính chuyên nghiệp, minh bạch và giá trị cộng đồng.

Theo Nhịp sống kinh tế