Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Hội thi nghiệp vụ nhà hàng TP.HCM

Hội thi do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức, với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ bàn tại các cơ sở nhà hàng và nhà hàng trong khách sạn.

Đây cũng là dịp tôn vinh nghề phục vụ bàn trong ngành du lịch, thay đổi nhận thức về nghề của đội ngũ nhân lực du lịch nói riêng và xã hội nói chung; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhân viên phục vụ bàn tại các cơ sở nhà hàng và nhà hàng trong khách sạn của thành phố.

Hội thi đồng thời giúp quảng bá các nhà hàng, khách sạn uy tín với đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế, và góp phần tuyên truyền đạo đức nghề nghiệp, chuẩn hóa nghiệp vụ, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn của đội ngũ phục vụ bàn.

Đối tượng dự thi là người đang làm việc tại bộ phận phục vụ nhà hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc nhà hàng trong khách sạn 3 – 5 sao trên thành phố, được giám đốc hoặc người quản lý có thẩm quyền của đơn vị cử tham gia, hoặc người đã tốt nghiệp hay đang học tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành du lịch hoặc chuyên ngành phục vụ nhà hàng trên thành phố, được hiệu trưởng hoặc người có thẩm quyền cử tham gia.

Vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/12/2019 gồm 8 đội thi, với 2 phần. Phần thi xử lý tình huống (bằng tiếng Anh), thí sinh bốc thăm và sẽ xử lý tình huống do diễn viên đóng (thời gian tối đa 10 phút). Phần thi kỹ năng phục vụ, thí sinh sẽ phục vụ bàn tiệc 6 người với thực đơn 4 món gồm cả rượu (phần này buộc thí sinh phải thể hiện kỹ năng bưng bê, phục vụ tại bàn, phục vụ đồ uống,…)

Giải thưởng tập thể gồm 8 giải với tổng giá trị tương đương là 91.000.000đ. Giải dành cho Bảng khối sinh viên, khách sạn 3 sao và nhà hàng tương đương (4 giải) với tổng giá trị tương đương 41.000.000đ.Giải dành cho Khối khách sạn 4 – 5 sao và nhà hàng tương đương (4 giải) với tổng giá trị tương đương 50.000.000đ. Giải cá nhân gồm 4 giải với tổng trị giá tương đương 20.000.000đ.

Theo DNSG