Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Cuộc thi “Tiếng nói từ trái tim” năm 2020 tôn vinh lòng biết ơn

Từ ngày 1/10/2020 đến hết ngày 18/11, Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh cùng Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình phát động cuộc thi “Tiếng nói từ trái tim” – Năm 2020 với chủ đề “Lòng biết ơn”.

Cuộc thi nhằm góp phần đẩy mạnh các phong trào hoạt động trong sinh viên nhà trường, thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, là môi trường để sinh viên được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn gửi đến những người thầy, người bạn, những người xung quanh đã cho mình nhiều bài học trong cuộc sống, trong công việc, từ đó giúp nhân rộng nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa những giá trị tích cực.

Đồng thời, giúp toàn xã hội nói chung và các thế hệ sinh viên nói riêng cùng hiểu, chia sẻ, đồng cảm với sự nghiệp trồng người của các thầy giáo, cô giáo trên cả nước. Qua đó góp phần giáo dục giới trẻ về giá trị nhân văn và những truyền thống quý báu của dân tộc, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thú vị cho sinh viên trong quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường.

Hai sinh viên Phan Tấn Lợi và Nguyễn Thị Mỹ Hằng, trường Đại học Mở TPHCM đại giải A cuộc thi “Tiếng nói từ trái tim” năm 2020 với chủ đề “Lòng biết ơn”.

Cuộc thi đã được tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo sinh viên, giảng viên, cán bộ đang công tác, học tập, làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM. Nội dung đề cao ý nghĩa tinh thần nhân văn, giúp các bạn sinh viên hiểu thêm nhiều hơn về các giá trị sống và lòng biết ơn, tạo động lực để sinh viên vươn đến thành công trong tinh thần của một trí thức trẻ hiểu và thể hiện rõ các giá trị sống.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 01/10/2020 với sự tham gia của 130 bài dự thi đến từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhiều trường Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Bên cạnh các thí sinh tham gia thì thành phần Ban giám khảo với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cũng đến tham dự cùng chương trình: Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt – Nguyên Giám đốc – Tổng biên tập nhà xuất bản Trẻ. PGS.TS Trịnh Thùy Anh – Trưởng khoa QTKD trường Đại học Mở TP.HCM. Cô Phan Hương Giang – Ủy viên Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam – Trưởng Ban điều hành Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình – Nguyên Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM. TS. Nhạc sĩ Trần Tấn Ngô – Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam – Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia. Ông Nguyễn Khôi – Phó Trưởng Ban Thường trực kiêm Tổng Thư ký Ban liên lạc Cựu CBĐ TNVN Phía Nam.

Đêm chung kết cuộc thi “Tiếng nói từ trái tim” đã diễn ra vào lúc 17h30 – Thứ tư, ngày 18/11/2020 tại Hội trường 602 – Trường Đại học Mở TP.HCM – Cơ sở 97 Võ Văn Tần – Quận 3 – TPHCM với 400 đại biểu, khách mời đến từ những cơ quan là đối tác, đơn vị kết nghĩa của Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình, cũng như các Trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM và đặc biệt là Ca sĩ – Nhạc sĩ Thủy Tiên (Nhân vật chính của 1 trong 15 bài thi xuất sắc được chọn vào vòng chung kết).

Với sự đồng đều về chất lượng các thí sinh, lựa chọn người chiến thắng là một quá trình vô cùng khó khăn của Ban giám khảo. Tuy nhiên, cuối cùng, thí sinh Phan Tấn Lợi, và thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hằng đồng đạt giải A, hai thí sinh đạt giả B là: Lê Thị Linh Nhi, Trần Công Tâm Anh, ngoài ra có ba thí sinh đạt giải C và tám thí sinh đạt giải khuyến khích.

8 giải khuyến khích cuộc thi “Tiếng nói từ trái tim” năm 2020 với chủ đề “Lòng biết ơn”

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho các em sinh viên có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm, tình cảm của bản thân về lòng biết ơn, từ đó lan tỏa thông điệp “Tiếng nói từ trái tim” mình, truyền cảm hứng đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên quan tâm, có những ý tưởng, sáng kiến, câu chuyện, hành động đẹp góp phần xây dựng lối sống đầy tình thương giữa con người với con người.

P.U