Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

18 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần thứ IV

Sáng 21/7/2020, Hội Nhà báo TP.HCM và Câu lạc bộ Phóng viên Kinh tế Nông nghiệp đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần thứ IV.
Ông Trần Hoàng – Phó tổng biên tập phụ trách Báo Doanh Nhân Sài Gòn trao tặng hoa cho phóng viên đoạt giải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Vũ Phong – Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết, với chủ đề “Nông nghiệp xanh”, các tác phẩm báo chí năm nay đã phát hiện và tôn vinh kịp thời những cá nhân, đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh lực sản xuất nông nghiệp bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao. Đặc biệt có nhiều bài báo phản ảnh sinh động những sự kiện, thành tựu nổi bật và cả những bất cập của ngành nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đa số tác phẩm đoạt giải đều bám sát chủ đề và tạo hiệu ứng xã hội tốt…

Được biết, Giải Báo chí Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011-2012 và định kỳ 2 năm/lần. Sau 4 lần tổ chức, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà báo, phóng viên với hàng trăm tác phẩm đến từ các cơ quan báo chí phía Nam. Những tác phẩm báo chí đoạt giải trong thời gian qua đều phản ánh nhiều khía cạnh nổi bật của nền kinh tế nông nghiệp và các mặt đời sống nông thôn, đặc biệt là nền nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao và chương trình xây dựng nông thôn mới các tỉnh phía Nam. Nhiều cây bút đã thể hiện rõ sự dấn thân vào các đề tài cụ thể, góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Giải thưởng không chỉ là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới, nông nghiệp đô thị… mà còn là dịp để cùng nhìn nhận, đánh giá lại kết quả của phong trào xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức – đoàn thể và toàn xã hội cùng chung sức, đồng lòng góp phần thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn.

Năm nay, ban tổ chức đã chọn ra 18 tác phẩm tiêu biểu nhất của 20 nhà báo, thuộc 13 đơn vị báo đài để trao giải. Tiếp theo đó, ban tổ chức đã chọn được 10 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, 5 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất. Phóng viên Lữ Ý Nhi – Báo Doanh Nhân Sài Gòn đoạt giải Ba với tác phẩm Vài ngàn đồng thành ngàn đô

Theo DNSG