Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam JCI

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam là tổ chức gì?

Ảnh: ybahcm.com.vn

Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam (CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam) là tổ chức của doanh nhân Trẻ Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008.

CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam là câu lạc bộ trực thuộc YBA (Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh), là thành viên của Hội Các Nhà Lãnh Đạo và Doanh Nghiệp Trẻ Thế Giới (Junior Chamber International – JCI).

Tên chính thức: Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Trẻ Thế Giới tại Việt Nam

Tên giao dịch trong nước: CLB JCI Việt Nam

Tên giao dịch nước ngoài: Vietnam JCI Club.

Tên viết tắt Tiếng Anh: Vietnam JCI Club.

Hội thực hiện việc đoàn kết, tập hợp các doanh nhân trẻ Việt Nam, các nhà quản lý, lãnh đạo trẻ trong các doanh nghiệp, không phân biệt thành phần kinh tế, xã hội, dân tộc, tôn giáo, cùng phấn đấu cho sự nghiệp phát triển, thành đạt của Hội viên và cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Hội được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ quy định của Điều lệ Hội, Luật về Hội, tuân thủ Hiến pháp, Pháp luật của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Hội có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng, CLB có logo, biểu trưng và thẻ hội viên riêng. Việc cấp phát sử dụng, quản lý thẻ hội viên và huy hiệu CLB theo quy định của CLB.

Trụ sở đặt tại số 4 Alexandre De Rhodes, Q.1. Tp. Hồ Chí Minh. Địa điểm đặt trụ sở có thể thay đổi khi cần cần thiết.

Chức năng của CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam

Cùng phấn đấu vì mục tiêu chung của Thành phố, vì sự phát triển vững mạnh của giới doanh nhân trẻ Việt Nam và sự thành đạt của Hội viên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Là môi trường để các doanh nhân và nhà lãnh đạo trẻ gặp gỡ, trao đổi, cập nhật và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, kiến thức.

Tạo điều kiện để các thành viên có thể hợp tác kinh doanh, mở rộng giao thương quốc tế thông qua mạng lưới toàn cầu của JCI quốc tế.

Hoạt động đào tạo, tư vấn cho hội viên.

Hoạt động xã hội cho Hội viên.

JCI Việt Nam giao lưu, chia sẻ “Kinh nghiệm khởi nghiệp” và trao học bổng cho sinh viên (Ảnh: Dân trí)

Hoạt động của CLB

Hiện nay, JCI Việt Nam có 04 Chapter đang hoạt động: JCI Central Saigon, JCI South Saigon, JCI East Saigon và JCI Hanoi. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp trẻ đến từ trong và ngoài YBA.

Cụ thể, JCI Việt Nam có những hoạt động cụ thể như sau:

Tổ chức các buổi gặp mặt trao đổi thông tin, chương trình kết nối doanh nghiệp nhằm giúp hội viên tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh.

Tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo diễn đàn tạo điều kiện hỗ trợ doanh nhân trẻ nâng cao tri thức quản lý, nghề nhiệp.

Tổ chức các chương trình hoạt động xã hội tạo điều kiện để doanh nhân trẻ tham gia các hoạt động xã hội góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Ngoài ra, Hội viên JCI Việt Nam còn tham gia vào các hoạt động của JCI quốc tế.

JCI Vietnam tổ chức thành công Đại hội thường niên nhiệm kỳ 2019 (Ảnh: ybahcm.com.vn)

Nguyên tắc hoạt động

Hoạt động của CLB và Hội viên dựa trên nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận, tập hợp và phát huy khả năng, sở thích của Hội viên.

CLB chủ động tiến hành hoạt động và chịu sự quản lý của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM.

Chủ tịch JCI Việt Nam Phan Thị Ngọc Diễm

Thông điệp mà JCI Việt Nam muốn gửi gắm là khởi nghiệp không phải là thứ xa vời mà ở chính trong khả năng nội tại, ở sức mạnh và lòng quyết tâm của bạn. 

“Với trên dưới 50 dự án khởi nghiệp đã và đang triển khai, tôi chỉ muốn nói với các bạn trẻ rằng, thành công chỉ mỉm cười khi cống hiến hết mình bằng nhiệt huyết và tình yêu thương con người. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ mà tôi đã cảm nhận được khi thực hiện dự án ở mỗi miền quê tôi đã đi qua. Giải thưởng cao quý nhất của JCI toàn cầu trao cho dự án The Light của Chi hội JCI East Saigon trong năm 2018 là sự ghi nhận cống hiến của giới trẻ Việt Nam. The Light là dự án mang điện mặt trời đến đồng bào vùng xa xôi thuộc các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Nai – những nơi chưa có điện lưới quốc gia trong ba năm vừa qua. Có lẽ bạn cũng rơi nước mắt khi nghe cụ già tâm sự trong ngày khánh thành một cây cầu: Cả đời tôi mơ ước có cây cầu, giờ tóc đã bạc, ước mơ ấy mới thành hiện thực”. Chủ tịch JCI Việt Nam Phan Thị Ngọc Diễm chia sẻ.

Từ ngày 10 – 13/03/2019 vừa qua, JCI Vietnam đã tham dự sự kiện JCI ASPAC Senate Golf Taichung 2019 lần thứ 25 diễn ra tại Taichung (Đài Loan) cùng với hơn 300 lãnh đạo, senator, member JCI các quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt, tại sự kiện quốc tế này, JCI Việt Nam với đại diện là NP Phan Ngọc Diễm, Event Director JCI ASPAC Senate Golf 2020 – Đặng Nhật Ánh đã chính thức nhận chuyển giao cờ và quyền đăng cai JCI ASPAC Senate Golf 2020 sau thời gian vận động và chứng minh năng lực tổ chức với JCI Thế Giới.

Tổng hợp