Loading...

Hotline: 0934.119.383 - 028.6680.9898

9X làm Giám đốc nhân sự công ty toàn cầu 16.000 nhân viên

Nguyễn Tuấn Minh, chuyên gia công nghệ 29 tuổi vừa trở thành Giám đốc nhân sự của FPT Software – công ty phần mềm đa quốc gia 16.000 CBNV.

Nguyễn Tuấn Minh- Giám đốc Nhân sự 9X của FPT Software

Sinh năm 1991, Nguyễn Tuấn Minh là Giám đốc nhân sự (CHRO) trẻ nhất trong lịch sử phát triển 21 năm của FPT Software. Ở cương vị mới, Minh được kỳ vọng sẽ hệ thống hóa, kết nối sức mạnh nguồn lực các khối chức năng và quản trị nhân sự bằng công nghệ, góp phần thực hiện chiến lược trở thành công ty phần mềm đẳng cấp thế giới của FPT Software.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nhân sự, Minh từng là Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh của đơn vị Phát triển Giải pháp thông minh toàn cầu thuộc FPT Software. Dưới sự dẫn dắt của Minh và ban giám đốc, đơn vị luôn dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng quân số cũng như doanh thu, đóng góp quan trọng vào kết quả tăng trưởng 20% nhân sự, và 30% lợi nhuận của FPT Software trong hai năm trở lại đây.

Minh gia nhập FPT Software khi còn là sinh viên và với chuyên môn vững, kỹ năng tốt, Minh đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các dự án lớn của công ty. Điển hình là dự án xây dựng sản phẩm Android TV đầu tiên cùng khách hàng là 1 công ty điện tử toàn cầu. Minh và cộng sự đã góp phần tạo ra dòng sản phẩm tivi thay đổi thói quen tiêu dùng của hàng triệu người trên thế giới.

Việc bổ nhiệm lãnh đạo nhân sự trẻ tuổi nằm trong định hướng, chiến lược trẻ hóa đội ngũ quản lý cấp cao của FPT Software. Sự nhiệt huyết, tư duy khác biệt và sáng tạo của đội ngũ nhân sự trẻ được kỳ vọng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển và thành công cho FPT Software.

Với định hướng chiến lược trở thành công ty phần mềm đẳng cấp thế giới, FPT Software đang đứng trước thời điểm quan trọng để “lột xác”. Xác định DX (Chuyển đổi số) và MS (Dịch vụ quản trị hệ thống) là “chiến trường” chính công ty đã và đang xây dựng sức mạnh cốt lõi trong hai lĩnh vực này dựa trên sự kết hợp giữa kinh nghiệm quản trị của nhóm lãnh đạo cấp cao và sức trẻ, sự năng động, táo bạo của lớp lãnh đạo kế cận với tuổi đời trẻ hơn.

Theo Chủ tịch FPT Software, bà Chu Thị Thanh Hà, lực lượng 9x thuộc thế hệ Gen Y, Z chiếm đến gần 40% quân số và trong lương lai nhóm tuổi này sẽ ngày một tăng. Để có cách tiếp cận gần gũi, truyền cảm hứng và dẫn dắt các bạn trẻ, Giám đốc Nhân sự cùng thế hệ được kỳ vọng sẽ gắn kết họ tạo ra những biến chuyển mới, nhiều năng lượng cho tổ chức.

Tân Giám đốc Nhân sự của FPT Software chia sẻ: “Nhiệm vụ này là một thách thức thú vị. Là một người đã có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt tại FPT Software, tôi hy vọng mình có thể truyền một phần cảm hứng, nhiệt huyết tới các bạn trẻ. Trong thời gian tới, tôi đặt mục tiêu cùng công ty tạo nên môi trường làm việc gắn liền với sở thích, đam mê giúp nhân sự có thể phát huy tối đa năng lực”.

Theo Nhịp sống kinh tế